Bạn chán nản và bức bối khi làm việc trong một văn phòng đơn điệu? Bạn chẳng có tí cảm hứng nào khi đối diện với bốn bức tường trống trơn? Hay văn phòng làm việc chật chội khiến bạn không thoải mái?

Văn phòng làm việc cũng giống như ngôi nhà thứ hai của chúng ta vậy, đó là nơi bạn dành 8 tiếng mỗi ngày để gắn bó. Vậy, tại sao không thử “restock” không gian làm việc, để tạo cảm hứng cho mỗi ngày làm việc nhỉ? Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy để Kendy Real gợi ý cho bạn 10 ý tưởng trang trí văn phòng cực hay dưới đây nhé!

1. Tạo không gian xanh cho văn phòng của bạn

Đặt một vài chậu cây xanh trong văn phòng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để tạo cảm giác thoải mái cho môi trường làm việc. Nếu được, bạn hãy chọn những loại cây có hương thơm dịu nhẹ hoặc các lại cây kiểng độc lạ,… chúng sẽ khiến văn phòng của bạn trông rất tươi mới, độc đáo và thoáng đãng hơn.

Tuy nhiên, hãy chắc rằng:

  • Bạn có đủ không gian để đặt cây cảnh. Nếu không hãy chọn những chậu cây nhỏ, vừa đủ để đặt lên bàn làm việc.
  • Màu sắc và hình dáng của cây phù hợp với tổng thể văn phòng của bạn.
  • Nhiệt độ, ánh sáng không làm ảnh hưởng đến cây xanh.
  • Tưới nước thường xuyên để giúp cây phát triển tốt.

2. Lãng mạn với hoa tươi

Nếu việc trồng cây có vẻ khó thực hiện vì văn phòng của bạn không đủ không gian hoặc không thích hợp vì mọi người thường phải ra ngoài nhiều thì bạn có thể thay thế bằng việc sử dụng hoa tươi. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một một cái cốc hoặc lọ thủy tinh và đặt vào đó vài nhánh hoa hồng (hoặc bất kì hoa gì bạn thích) để giúp phòng làm việc trong bắt mắt và màu sắc hơn. Đồng thời mỗi khi bị stress vì áp lực công viện, hương thơm thoang thoảng từ những cánh hoa sẽ giúp đầu óc bạn được thư giãn, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều đấy.

3. Thể hiện phong cách bằng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Nếu công việc của bạn liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật thì việc trưng bày các tác phẩm độc đáo xung quanh chỗ làm việc sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Trong căn phòng với các tác phẩm độc đáo, cùng với ánh đèn vàng nhẹ nhàng sẽ có tác dụng điều hòa cảm xúc và tâm trạng của bạn.

Hơn nữa, trưng bày tác phẩm nghệ thuật trong văn phòng làm việc, cũng là cách thể hiện cá tính của bạn. Tuy nhiên, nên chọn những tác phẩm phù hợp với nơi làm việc, tránh phản cảm nhé!

4. Lịch để bàn

Hãy biến món đồ không thể thiếu trên bàn làm việc này thành một vật trang trí lạ mắt và sinh động. Nếu không muốn mua những cuốn lịch có sẵn trên thị trường, bạn cũng có thể thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng cách tự làm lịch để bàn bằng các vật liệu bỏ đi. Đây chắc sẽ là một ý tưởng hay ho mà bạn nên thử đấy!

5. Thể hiện cá tính với ghế ngồi

Hãy chọn một chiếc ghế với màu sắc và chất liệu mà bạn thích. Hãy biến nó thành điểm nhấn, thu hút ánh nhìn đầu tiên khi người khác bước vào văn phòng của bạn. Lưu ý, hãy chọn những chiếc ghế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, vì nó sẽ là nơi bạn ngồi làm việc suốt cả ngày.

6. Thư giãn với sách

Mang đến văn phòng những quyển sách yêu thích của bạn, sắp xếp chúng thật gọn gàng trên bàn làm việc hoặc đặt chúng trên giá sách. Những lúc bí ý tưởng, sách sẽ là người bạn tốt nhất để giúp bạn thư giãn và có thể tiếp thêm cảm hứng cho bạn nữa đấy.

7. Thú vị với ảnh chụp

Bàn làm việc sẽ trở nên thú vị hơn khi bạn trang trí các bức ảnh mà bạn chụp. Đó có thể là ảnh gia đình, người yêu, ảnh của chính bạn hay thứ gì đó bạn thích. Treo chúng lên hoặc đặt chúng trong những khung xinh xắn, hẳn là ý tưởng tốt để tạo động lực làm việc mỗi ngày cho bạn.

8. Đèn trang trí

Lựa chọn đèn trang trí để giúp phòng làm việc nổi bật hơn. Nếu không quá thích phô trương, bạn hãy dùng đèn xông tinh dầu. Hãy chọn những lọ đèn có thiết kế đẹp mắt để trang trí và hương thơm tỏa ra từ tinh dầu sẽ giúp tinh thần thoải mái, không khí thoáng đãng hơn, để bạn tập trung làm việc tốt nhất.

9. Đặt những câu nói truyền cảm hứng

Áp lực công việc sẽ khiến bạn mệt mỏi, chán nản, nhiều khi muốn từ bỏ. Lúc này, một câu nói truyền cảm hứng từ những người nổi tiếng sẽ là liều thuốc “tăng lực” kịp thời giúp vực dậy tinh thần đang suy sụp của bạn. Hãy chọn một câu nói mà bạn tâm đắc, in nó ra giấy, đóng khung lại và treo nó lên tường, nơi mà bạn dễ thấy nhất, để khi bế tắc, nó sẽ cổ vũ bạn tiếp tục.

10. Dọn dẹp văn phòng thường xuyên

Có một điều là hãy luôn giữ gìn văn phòng sạch sẽ, đó là cách tốt nhất giúp bạn tập trung làm việc. Một nơi làm việc bừa bộn, hồ sơ vứt lung tung, giấy rác bừa bãi, mùi đồ ăn lan tỏa trong không khí,… sẽ chỉ khiến tâm trạng bạn thêm tồi tệ, chẳng có cảm hứng làm việc tí nào đâu.

Nên nhớ rằng, văn phòng làm việc cũng như ngôi nhà của bạn vậy, nó cũng thể hiện con người của bạn. Bạn đối xử với bản thân thế nào thì hãy đối xử với văn phòng như thế ấy.