Trong số các loại hình văn phòng cho thuê trên thị trường thì văn phòng diện tích nhỏ đang nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Đặc biệt, là các công ty vừa nhà nhỏ, các start-up mới thành lập, điều kiện tài chính thấp. Điều gì khiến văn phòng diện tích nhỏ được quan tâm đến vậy? Hãy cùng Kendy Real đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!  

1. Tiết kiệm chi phí

Việc lựa chọn một văn phòng cho thuê phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vấn đề đầu tiên xoay quanh đó chính là về điều kiện và yêu cầu của người thuê. Đối với những doanh nghiệp tầm cỡ sẽ đi cùng đội ngũ nhân sự dồi dào, vì thế họ sẽ thuê văn phòng có diện tích lớn để tối ưu không gian làm việc. Ngược lại, với những doanh nghiệp nhỏ, ít nhân sự thì việc phải bỏ ra khoản tiền lớn để thuê 1 văn phòng làm việc rộng nhưng không sử dụng hết là vô cùng tốn kém và lãng phí. Đặc biệt là với các startup ngân sách hạn chế thì điều này lại càng trở nên khó khăn.

2. Gắn kết nội bộ                                                                                       

Không như những văn phòng cho thuê có diện tích lớn tạo khoảng cách riêng biệt thì ở đây tiện ích của văn phòng nhỏ lại đem đến không gian gần gũi, giúp mọi người tương tác, gắn kết thuận tiện với nhau hơn trong công việc. Đồng thời, khi thuê văn phòng diện tích nhỏ sẽ giúp nhân viên trao đổi công việc với sếp dễ dàng hơn, kéo gần khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới.

3. Sở hữu dịch vụ tiện ích

Tuy diện tích nhỏ hơn, tiền thuê rẻ hơn nhưng không có nghĩa là cơ sở vật chất, dịch vụ tiện ích không đảm bảo. Các văn phòng mini hiện nay hầu hết đều được trang bị đầy đủ tiện nghi và những dịch vụ văn phòng cơ bản, chất lượng, không thua kém gì so với các văn phòng làm việc rộng trong các tòa nhà cao tầng khác.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật thường được nhắc đến của văn phòng diện tích nhỏ. Có thể nói, tùy vào nhu cầu và điều kiện của người thuê mà doanh nghiệp chọn lựa cho mình một địa điểm thích hợp để đặt nền tảng kinh doanh.

Tham khảo bài viết: 5 cách sở hữu văn phòng nhỏ vẫn đầy đủ tiện nghi

Kendy Real giới thiệu bạn một số địa điểm tìm thuê văn phòng giá rẻ tại TP.HCM:

– Nếu bạn có ý định thuê tại quận 1: Bạn có thể tìm thuê ở phường Đa Kao và phường Nguyễn Thái Bình. Vì khu vực này tập trung những building vừa và nhỏ, nằm trong các tuyến đường nội bộ nên có giá thành khá hợp lý.

-Nếu bạn có ý định thuê tại quận 3: Bạn nên khoanh vùng khu vực phường 6, quận 3. Cụ thể sẽ tập trung trên các tuyến đường sau đây: Võ Văn Tần, Nguyễn Đình Chiểu, Trương Định, Cách Mạng Tháng Tám. Đây là khu vực có nhiều Building cho thuê diện tích nhỏ và hầu như nơi đây tập trung rất nhiều công ty, doanh nghiệp đến đặt trụ sở văn phòng.

-Nếu bạn có ý định thuê tại quận Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình: Đây không phải là khu vực trung tâm nhất của Sài Gòn nên tại đây có khá nhiều những tòa nhà cho thuê văn phòng diện tích vừa và nhỏ. Vì vậy, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn để lựa chọn một văn phòng vừa ý.

Những diện tích nhỏ bạn có thể tìm thuê được: 15m2, 18m2, 20 m2, 25m, 28m2, 30m2. Theo tiêu chuẩn của Việt Nam, cứ 5m2 là một nhân viên làm việc thoải mái. Với phòng 20m2 bạn có thể ngồi được 4 người và bố trí bàn ghế rộng rãi.

Để tiết kiệm hơn trong việc tìm kiếm và biết thêm thông tin về các tòa nhà cho thuê diện tích nhỏ. Xin đừng ngần ngại liên hệ với Kendy Real qua Hotline: 028 7777 39 79 để được tư vấn miễn phí bạn nhé! Chúng tôi rất vinh dự được góp một phần công sức trong việc làm nên thành công của quý doanh nghiệp.