Thành công thường đến với những người biết nắm bắt cơ hội, và nỗ lực không ngừng. Nhưng ngoài những yếu tố kể trên thì may mắn là một yếu khá là quan trọng tác động đến sự thành công của bạn. Những người thành đạt, những người chủ doanh nghiệp, công ty lớn rất tin tưởng vào sự thành công đến từ yếu tố phong thủy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết về những quy tắc phong thủy và có được sự lựa chọn hợp lý cho bản thân.

1. Quy tắc phong thủy cửa chính.

Cửa chính được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với phong thủy Dương Trạch. Chính vì thế mà cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ là 3 thứ trọng yếu của ngôi nhà. Cửa chính được coi là nơi lưu thông dòng khí, đón được khí tốt thì kéo theo dương trạch tốt, còn nếu đón phải dòng khí xấu thì kéo theo dương trạch xấu. Vì thế nên khi xét về phong thủy thì cửa chính cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn hướng cửa xét theo Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh; Nếu dựa vào phương pháp này thì cửa chính phải đặt ở cung Diên Niên hoặc Sinh Khí mới có thể đón được khí vượng.

Cửa chính phải sơn hóa cát, gặp thủ vượng tài, áp dụng theo phương pháp Huyền Không Phi Tính để tính toán.

Linh Chính Quái Khí cũng được xem là một phương pháp Huyền Không Phi Tính, cửa chính bất luận là hướng đường hay là hướng thủy thì cũng đều có thể thu được Linh Thần Quẻ Khí, thực sơn thực địa thì thu Chính Thần Quẻ Khí.

Những quy tắc phong thủy mang đến sự thịnh vượng mà bạn nên biết
Những quy tắc phong thủy mang đến sự thịnh vượng mà bạn nên biết

2. Nhà phải tọa hướng vượng theo quy tắc phong thủy.

Trong phong thủy Dương Trạch nói chung và phong thủy nhà ở nói riêng cat hay hung đều phụ thuộc khá lớn vào hướng của ngôi nhà. Chọn được hướng cát thì gia trạch sẽ cát, nếu chọn phải hướng hung thì gia trạch sẽ hung.

Nếu xét theo quy tắc phong thủy dương trạch, hướng của ngôi nhà không phải là hướng của cửa chính mà là hướng chính của cả ngôi nhà. Cho nên theo phương pháp phong thủy Tam Nguyên Cữu Vận Huyền Không Phi Tinh thì hướng nhà vượng được phân chia theo 2 kiểu sau đây:

I. Thu Sơn Thu Thủy (Gặp núi gặp sông).

Phương pháp này có liên quan mật thiết đến Chính Thần và Kinh Thần. Ví dụ: Vào năm 2004 – 2023, phương Linh thần thì ở hướng Đông Bắc, còn Chính Thần thì ở hướng Tây Nam. Do đó, nên nếu phía Đông Bắc có đường hoặc Sông thì vượng tài chi trạch, còn nếu sông ở hướng Tâm Nam thì gia trạch có thể gặp nhiều bất lợi, rủi ro.

II. Vượng Sơn Vượng Hướng.

Phương pháp Vượng Sơn Vượng Hướng có liên quan đến quy tắc Huyền Không Phi Tinh. Ví dụ: Bát vận Sơn Vượng Hướng là tòa nhà tọa lạc hướng Tây Nam theo Hướng Mão, còn phía Đông Bắc sẽ là hướng để xây hiên nhà. Nếu có sông ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà thì vượng tài chi trạch.

Những quy tắc phong thủy mang đến sự thịnh vượng mà bạn nên biết

Nắm vững những nguyên tắc này thành công sẽ đến với bạn.

Xem thêm: Những lưu ý để chọn màu sơn phù hợp với phong thủy cho nhà của bạn

3. Phòng ở phải vuông vức, gọn gàng.

Làm người thì phải ngay thẳng, diện mạo bề ngoài cũng phải gọn gàng, sạch sẽ. Nhà ở là sự phản ánh của con người bạn, nhất định phải sạch sẽ và vuông vức, gọn gàng; tối kỵ đối với tam sừng bát giác (ngôi nhà hình bát giác hoặc tam giác). Nhà cửa gọn gàng, vuông vức thì đàn ông giỏi giang, nhanh chóng thăng tiến, đàn bà thì thùy mị, đoan trang, con cái thì hiếu thuận, ngoan ngoãn.

Nếu ngược lại, phòng ốc nghiên lệch, méo mó thì tâm tình con người cũng sẽ như vậy. Bên cạnh đó, phòng ốc vuông vắn còn đem lại một cảm giác an toàn, tinh thần vững vàng không lo sợ, hoang mang dù có chuyện gì xảy ra.

Bài viết trên đây là những kiến thức và quy tắc phong thủy cơ bản mà bạn nên biết để mái ấm gia đình bạn luôn may mắn, đầm ấm, hòa thuận, mang đến nhiều tiền tài và phúc lộc. Vì hướng của cửa chính, hướng nhà và hướng của những bộ phận khác trong nhà gặp xung, sẽ không đoán trước được điều gì sẽ xảy ra.  Chính vì thế nên những kiến thức của bài viết này là rất quan trọng bạn nên “Nằm lòng” vì sẽ có lúc sử dụng đến chúng đấy!