Người mạng Hỏa có tính cách thế nào? Nên bố trí văn phòng ra sao để hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 lưu ý cần nhớ khi bố trí văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa, giúp mang lại may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Người mạng Hỏa là những người sinh vào các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987,… Họ là những người có tính cách hướng ngoại, hào hứng, nhiệt tình, nhanh nhẹn và dứt khoát. Người mạng Hỏa cũng là những người dũng cảm, chấp nhận rủi ro, thích mạo hiểm, tự tin, thẳng thắn, lúc nào cũng mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng tích cực,… Tuy nhiên, nhược điểm của họ là thiếu kiên nhẫn, mau chán, khoa trương, ham hư vinh, phù phiếm, kiêu ngạo và hiếu chiến. Chính vì thế, họ thường gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Khi sắp xếp văn phòng cho người mạng Hỏa nên đặc biệt chú ý đến màu sắc, kiểu dáng,… để điều hòa bản tính, mang lại sự thành công trong công việc.

1. Vị trí đặt bàn làm việc

Người mạng Hỏa nên chọn vị trí như hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam để đặt bàn làm việc. Đây là những hướng hợp tính giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Hỏa.

Về kiểu dáng, người mạng Hỏa nên chọn kiểu dáng hình thuôn, dài thể hiện yếu tố Mộc (vì Mộc sinh Hỏa), để giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tinh thần minh mẫn, giúp đưa ra những quyết đinh sáng suốt.

2. Trang trí bàn làm việc

Các vật dụng trên bàn làm việc của người mạng Hỏa tốt nhất nên chọn những vật có màu sắc sặc sỡ, nổi bật như đỏ, cam, hồng, vàng,… Theo phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho giàu có, cam tượng trưng cho danh vọng, vàng là may mắn. Đây là những màu thuộc về bản mệnh của người mạng Hỏa.

Bên cạnh đó, việc trang trí thêm một vài cây xanh như kim phát tài, sen đá,… không những thể hiện sự sinh sối, phát triển mà còn giúp không gian thêm phần thoáng đãng.

3. Chất liệu nội thất

Theo phong thủy, Hỏa khắc Kim, do vậy người mạng Hỏa nên tránh sử dụng các thiết bị nội thất có chất liệu làm từ kim loại. Vì nó sẽ làm tiêu hao năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người mạng Hỏa, khiến bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, thường xuyên căng thẳng, khó chịu.

4. Phụ kiện văn phòng

Những vật dụng phụ khác như tủ hồ sơ, kệ máy tính, giá sách,… nên chọn chất liệu bằng gỗ sẽ thích hợp với người mạng Hỏa hơn.

Các vật dụng bằng gỗ cũng sẽ tạo nên tính tiện nghi, chuyên nghiệp nhưng cũng không thiếu sự hiện đại, cao cấp cho văn phòng của bạn.

Yếu tố phong thủy rất quan trọng đối với người làm kinh doanh, đặc biệt là với những nhà lãnh đạo. Bố trí văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp ích rất lớn đến sự thành bại của một công ty, may mắn của người lãnh đạo. Hi vọng với 4 lưu ý bố trí văn phòng cho người mạng Hỏa trên đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất.