Bố trí văn phòng hợp phong thủy là điều cần thiết và quan trọng đối với công việc của mỗi người. Với từng cung mệnh sẽ có những lưu ý khác nhau trong cách bố trí. Trong đó, người mạng mộc là những người luôn vui vẻ, khỏe khoắn, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng mạnh mẽ. 4 lưu ý bố trí văn phòng dưới đây sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho người mạng mộc.

1. Hướng đặt bàn làm việc

Khi đặt bàn làm việc, người mạng mộc nên đặt bàn ở các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam là hợp phong thủy nhất. Khi đặt bàn làm việc ở những vị trí này sẽ giúp người mạng thủy tinh thần tỉnh táo, dễ dàng tập trung trong công việc.

Lưu ý: Bàn làm việc nên hướng ra cửa có thể kiểm soát, quan sát các động thái xung quanh, lưng hướng vào tựa để tạo điểm tựa vững chắc. Đồng thời, cũng không nên đặt bàn làm việc ở giữa văn phòng, đây là vị trí làm bạn bị “cô lập”, không được chú ý, dễ xích mích với đồng nghiệp.

2. Màu sắc

Đặc điểm của người mệnh mộc là thích mạo hiểm, sống ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích cảm giác bận rộn, có mục tiêu rõ ràng, luôn đối diện với thử thách,…

Thủy sinh mộc, nên màu sắc có lợi cho người mạng mộc là đen và xanh lam. Văn phòng có màu chủ đạo là đen và xanh lam giúp mang đến cảm giác hiện đại, tạo điểm nhấn bắt mắt, đồng thời tạo ra luồng khí hanh thông cho văn phòng.

Màu sắc bản mệnh của mộc là xanh lá cây, màu nâu gỗ. Ngoài ra, sử dụng màu đỏ, hồng, tím với số lượng vừa phải cũng sẽ giúp tố điểm cho không gian của bạn.

Trong đó:

  • Màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái, mát mẻ, đại diện cho sự khởi đầu mới, đẩy lùi lo lắng và giúp tinh thần cân bằng.
  • Màu nâu gỗ có lợi cho cung tài lộc, cung gia đạo, cung danh vọng. Tuy vậy, không nên quá lạm dụng màu nâu trong văn phòng.
  • Kim khắc mộc, nên người mạng mộc thường kị với màu trắng.

3. Hình dáng và kích thước bàn làm việc

Người mạng mộc sẽ hợp với những bàn làm việc có hình dạng uốn lượn, có gốc tròn, gần giống với người mạng thủy, giúp mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Kích thước bàn làm việc nên tương xứng với các đồ dùng trên bàn làm việc, không nên quá nhỏ sẽ làm giảm tinh thần làm việc, cũng không nên quá to sẽ tạo cảm giác không an toàn.

4. Chất liệu

Chất liệu thuộc mộc điển hình là gỗ, có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương, giúp lưu thông không khí. Người thuộc mạng mộc nên dùng bàn làm việc, các vật dụng khác như tủ, kệ,… bằng gỗ là tốt nhất, giúp mang lại may mắn cho người sử dụng.

Ngoài ra, để trang trí văn phòng làm việc cho người mạng mộc, bạn nên dùng các đồ dùng có chất liệu từ gỗ, tre, giấy, cây, hoa,… các vật dụng có hoa văn trang trí là cây, lá, các đường uốn lượn, có chất liệu từ da và vải… Người mạng mộc nên hạn chế sử dụng các vật dụng bằng kim loại.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng bạn sẽ trang trí văn phòng làm việc của mình đẹp và hợp phong thủy nhất, giúp công việc ngày càng thăng hoa. Chúc bạn thành công.