Theo ngũ hành, người mạng thổ là những người chắc chắn, bền bỉ và khôn ngoan. Phải hiểu rõ tính cách và sở thích của người mạng thổ để bố trí văn phòng đẹp hợp phong thủy. Bài viết dưới đây, Kendy Real sẽ cung cấp cho bạn 4 lưu ý bố trí văn phòng cho người mạng thổ, giúp công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Người mạng thổ thường sinh vào các năm như Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ. Họ chính là đại diện cho sự công bằng, đôi khi hay lo lắng, bất an trước những thử thách, khó khăn. Họ là những người đáng tin cậy, là chỗ dựa vững chắc của mọi người.

Khi bố trí văn phòng làm việc cho người mạng thủy, bạn nên lưu ý những điều sau:

1. Hướng đặt bàn làm việc

Người mạng thổ tăng công danh, lợi lộc nếu đặt bàn làm việc hợp với các hướng như:

  • Thiên y: Gặp được thiên thời sẽ được che chở
  • Phục vụ: Được mọi người giúp đỡ
  • Diên niên: Mọi sự đều ổn định
  • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Nếu theo những hướng này, người mệnh thổ sẽ có công danh khởi phát. Hướng tốt nhất cho người mạng thổ để bày trí nội thất là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Tránh đối diện với nhà vệ sinh hay cửa ra vào.

2. Chất liệu

Thổ sinh kim nên người mạng thổ hợp với nội thất có chất liệu kim loại. Khi chọn bàn làm việc, tủ đựng tài liệu, giá sách… có chất liệu này sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh thổ thêm phần vững chắc.

3. Màu sắc

Người mạng thổ tương khắc với những màu thuộc mệnh mộc, thủy như xanh nước biến, xanh lục, đen. Người mạng thổ hợp với màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng,…Đây là những màu thể hiện tính cách, sự thành đạt, khẳng định vị thế của người mạng thổ trong công việc.

  • Màu đỏ mang lại lòng tin cho khách hàng, đối tác, tạo ra hứng khởi, may mắn…
  • Màu vàng mang lại cảm giác vui tươi, yêu đời, lạc quan…
  • Màu nâu tạo sự gần gũi, thân thiện, lịch sự

4. Kiểu dáng, kích thước

Về kiểu dáng, người mạng thủy phù hợp với hình chữ nhật, các kiểu dáng thuộc mạng hỏa, vì Hỏa sinh Thổ, giúp mang đến luồng sinh khí dồi dào cho chủ nhân.

Về kích thước, người mạng thủy nên sử dụng bàn làm việc có độ rộng vừa phải, tương xứng với các vật dụng khác. Tránh quá chật sẽ giảm hứng thú làm việc, cũng không nên quá to tạo cảm giác không hài hòa, khiến người sử dụng cảm thấy lo lắng, bất an.

Ngoài những lưu ý trên, người mạng thổ nên trang trí thêm cho văn phòng của mình những vật phong thủy như chậu cây xanh, bể cá cảnh, một vật phong thủy tượng trưng cho bản mệnh của mình như đá phong thủy hình bầu dục…

Hi vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có ý tưởng bố trí văn phòng làm việc đẹp và hợp phong thủy, giúp công việc suôn sẻ, thành công.