Người mạng thủy là những người có năng khiếu ngoại giao, thuyết phục, sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu người khác. Người mạng thủy sẽ mang đến năng lượng khỏe khoắn, nguồn sốt tươi đẹp. Tuy nhiên, khi dữ dội họ sẽ tạo ra sức mạnh hủy diệt rất lớn, vùi dập tất cả. Bài viết dưới đây, Kendy Real xin giới thiệu đến bạn 4 yếu tố cần nhớ khi bố trí văn phòng cho người mạng thủy.

1. Đặt bàn làm việc đúng hướng

Hướng Bắc là hướng chính và tốt nhất dành cho người mạng thủy. Ngoài ra, người mạng thủy thuộc Tây tứ mệnh nên những hướng thuộc Tây tứ trạch như hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam sẽ mang lại tiền tài và may mắn cho người mạng thủy.

2. Màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố không kém phần quan trọng trong việc bố trí văn phòng làm việc cho người mạng thủy. Bạn nên lưu ý chọn những màu tương sinh tương hợp với bản mệnh, tránh chọn những màu tương khắc như màu nâu, màu vàng, màu đỏ,… vì chúng thuộc hành thổ và hành hỏa, rất dể xung khắc với người mạng thủy.

Các màu tương sinh tương hợp với người mạng thủy là các màu trầm như màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục, màu xám và màu trắng. Trong đó mỗi màu đều có ý nghĩa quan trọng trong việc mang đến tài lộc và hạnh phúc cho người mạng thủy.

Ví dụ:

  • Màu xanh biển mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, hỗ trợ công việc thuận lợi, suôn sẻ, giải tỏa căng thẳng trong quá trình làm việc.
  • Màu đen tạo ra sự cuốn hút, huyền bí. Đồng thời màu đen cũng là màu tượng trưng cho quyền lực, góp phần giúp công việc dễ dàng, giúp người mạng thủy thăng tiến nhanh chóng trên con đường sự nghiệp.
  • Màu xanh lục là biểu tượng của thiên nhiên hoang dã, màu của cây cối, trí tuệ, thông minh và sáng tạo. Màu xanh lục sẽ giúp người mạng thủy ứng biến linh hoạt trong mọi tình huống, nâng cao hiệu suất công việc.
  • Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, đơn giản, sự hòa bình và trung lập. Sử dụng màu trắng giúp tiêu trừ cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn tập trung làm việc hơn.
  • Màu xám mang đến sự nhẹ nhàng cho tâm hồn, giúp tinh thần thoải mái, an tâm tập trung vào công việc.

3. Chất liệu

Người mạng thủy phù hợp với các chất liệu như gỗ, kim loại và thủy tinh. Khắc với những đồ vật có tính thổ như gốm, sứ, đá…

Kim sinh thủy, do đó, các đồ vật thuộc hệ kim như kim loại có tác dụng hỗ trợ tốt cho người mạng thủy.

Thủy sinh mộc, nên người mạng thủy cũng hợp với các đồ vật bằng gỗ. Tuy nhiên, không cần lạm dụng nhiều vì như thế mạng thủy sẽ dễ bị tổn hại. Bên cạnh đó, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, da bạn nên thêm màu trắng để giảm thiểu các ảnh hưởng xấu.

Kính hay thủy tinh mang đặc tính đặc trưng của cả kim và thủy, là vật dụng trang trí lý tưởng trong văn phòng người mạng thủy.

4. Kiểu dáng

Người mạng thủy thường là những người khéo léo, dịu dàng, nên bàn, ghế và các đồ dùng trang trí nên chọn những loại có kiểu dáng tròn, hình trụ, hình lượn sóng,… Tránh những đồ vật nhọn, sắc thuộc hệ hỏa, vì hỏa khắc thủy.

Ngoài 4 yếu tố trên, người mạng thủy còn nên thường xuyên sắp xếp, dọn dẹp văn phòng ngăn nắp, gọn gàng, để vượng khí lưu thông. Bên cạnh đó cũng nên sử dụng các vật trang trí hợp bản mệnh như một cặp tì hưu bằng đá quý, giúp mang đến vận may, tài lộc, chống lại năng lượng tiêu cực.

Một chậu cây nhỏ hay một bể cá kiểng cũng là lựa chọn hoàn hảo để trang trí văn phòng của bạn thêm sinh động, sắc màu hơn. Đồng thời cây xanh còn giúp không gian làm việc thông khoáng, tươi trẻ hơn.

Với 4 yếu tố trên đây, hi vọng bạn sẽ bố trí một văn phòng làm việc hợp với bản mệnh của mình. Từ đó giúp công việc càng ngày càng thuận lợi, cuộc sống sẽ vui vẻ và thoải mái hơn. Chúc bạn thành công!