Ngoài việc lựa chọn vị trí đặt văn phòng thì cách bố trí cũng chiếm một tầm quan trọng nhất định. Làm thế nào để tổ chức một văn phòng đúng cách là câu hỏi mà nhiều người vẫn đang thắc mắc. Một văn phòng được sắp xếp hợp lý sẽ giúp bạn tập trung tinh thần, nâng cao năng suất, tăng hiệu quả công việc lên đáng kể. Và sau đây là 5 điểm cần lưu ý để có thể bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao.

1. Tổ chức các vật phẩm phong thủy trong văn phòng làm việc

Theo phong thủy học, để đường công danh được suôn sẻ và may mắn, bạn có thể bài trí văn phòng bằng những vật phẩm phong thủy như thuyền mạ vàng, tranh ngựa, ngọc thạch,… Các vật phẩm này sẽ mang lại cát, lộc; giúp xua đuổi hạn khí.

2. Trang trí cây cảnh trong văn phòng

Việc trang trí cây xanh trong văn phòng vừa giúp cải thiện tinh thần làm việc, vừa tạo một không gian xanh, giúp lọc khí. Theo quan niệm phong thủy, đặt cây xanh đúng chỗ sẽ hổ trợ rất nhiều cho đường tài lộc của bạn. Vì thế nên khi trang trí văn phòng bạn nên thêm vào vài cây xanh; để tạo điểm nhấn cho nơi làm việc.

Bạn có thể chọn những cây như: Phúc lộc, vạn lộc, ngộc ngân, phú quý, đại đế vương, kim tiền, kim ngân,… Và tránh những loại cây có gai như xương rồng; vì bài trí những cây này trong văn phòng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần làm việc của mọi người trong công ty.

3. Cách đặt bàn làm việc

Trong phong thủy học, để giúp mọi người có động lực và tinh thần làm việc; nên đặt bàn làm việc theo phương vị cát tường. Tránh việc đặt bàn đối diện với bức tường; nên sắp xếp bàn làm việc sao cho phí trước luôn thông thoán, sáng sủa, phía sau chắc chắn.

Vì theo khoa học, một bàn làm việc sáng sủa, thông thoán; sẽ làm tăng sự sáng tạo, tránh mệt mỏi khi làm việc nhiều giờ.

4. Bố trí bàn ghế

Khi bố trí văn phòng làm việc thì việc sắp xếp bàn ghế là rất quan trọng. Bạn nên bố trí bàn làm việc dựa vào sát tường hoặc đặt sát nhau không nên chừa khoảng trống. Bên cạnh đó, bàn làm việc cần có sự phân biệt giữa các cấp bậc; vị trí và nên chọn bàn làm việc hình vuông là thích hợp nhất.

Còn đối với các vật dụng khác cần chú ý phía trước rộng rãi; đằng sau kiên cố, cao bên trái và bên phải thông thoáng.

5. Số lượng nhân viên

Để có được một văn phòng phù hợp, trước tiên bạn nên dựa vào số lượng nhân viên hiện có. Điều này sẽ giúp bạn có thể tổ chức các vị trí thích hợp nhất. Và bạn cũng phải lưu ý diện tích của cả văn phòng. Cụ thể, là với một diện tích thích hợp cho mỗi nhân viên sẽ tạo được sự riêng biệt; thoải mái kéo theo thái độ và năng suất làm việc cũng được nâng cao.

Tuy nhiên, đừng vì tiết kiệm diện tích mà dồn quá nhiều nhân viên vào một không gian nhỏ hẹp. Điều này sẽ dễ gây ức chế về mặt tinh thần khi họ làm việc.

Những lưu ý trên rất được chú trọng đối với những văn phòng cho thuê quận 1 hay văn phòng cho thuê quận 3. Vì là những quận trung tâm; nên chất lượng của những tòa nhà cho thuê văn phòng tại các quận này đặc biệt tốt cả về thẩm mỹ lẫn phong thủy.

Trên đây là những lưu ý khi bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy và điều kiện có sẵn của văn phòng. Kendy Real xin cảm ơn về sự quan tâm và ủng hộ của các bạn.