Phong thủy bàn làm việc giám đốc

Bàn làm việc của giám đốc được xem là trung tâm, là nơi truyền sinh khí cho cả văn phòng, nên việc lựa chọn một vị trí đặt bàn và tránh được những vị trí cấm kỵ trong phong phòng sẽ hỗ trợ cho con đường công danh, sự nghiệp và có những bước đi thuận lợi và vững chắc trên thương trường.

Không nên đặt bàn làm việc quay lưng hoặc đối diện với cửa ra vào.

Phòng làm việc của giám đốc cần được bố trí ở nơi thể hiện được sự uy quyền, bên cạnh đó cũng phải đảm bảo được sự bao quát. Điều này tạo nên lợi thế cho các cuộc thương thảo, quyết sách của bản thân giám đốc nói riêng và cả công ty, doanh nghiệp nói chung. Vì thế nên vị trí đặt bàn làm việc của giám đốc là rất quan trọng. Bàn làm việc của giám đốc cần phải nhìn được bao quát xung quanh, ổn định và kính đáo. Cách sắp xếp, bố trí các thiết bị trong phòng giám đốc cũng nên khác biệt so với phòng của nhân viên. Khi bài trí bàn làm việc giám đốc nên tránh những điều cấm kỵ về phong thủy sau đây:

1. Không nên đặt bàn làm việc quay lưng hoặc đối diện với cửa ra vào.

Cửa ra vào vừa được xem là khí khẩu, vừa là nơi nạp sinh khí và cũng là nơi nạp sát khí. Khi ngồi quay lưng về hướng cửa thì phía sau sẽ không có điểm tựa, khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác ớn lạnh cột sống vì sát khí. Và cả những tạp âm từ bên ngoài truyền vào sẽ khiến sống lưng bị kích thích làm cho não không thể tập trung. Những người lãnh đạo nếu ngồi ở vị trí này sẽ luôn ở trong tình trạng căng thẳng, bị soi mói, dẫn đến tâm lý bị rối loạn, dễ dàng mắc sai lầm khi ra những quyết định quan trọng.

Phương pháp để khắc phục một là thay đổi vị trí ngồi, hai là đặt phía sau một bức bình phong để che chắn.

2. Không nên đặt bàn làm việc của giám đốc ở gần cửa.

Đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy vị trí đặt bàn làm việc cực kỳ quan trọng. Tuyệt đối không ngồi cạnh cửa khi sắp xếp bàn làm việc của sếp. Nên bố trí bàn làm việc của giám đốc hơi chếch sang bên phải cửa ra vào và xa một khoảng nhất định. Nếu đặt bàn quá gần cửa sẽ gây ra sát khí gây quấy nhiễu, làm mất tập trung, công việc giảm hiệu suất. Không chỉ vậy, nếu đặt bàn quá gần cửa – nơi có nhiều người ra vào thường xuyên thì sếp của của sẽ có nhiều khả năng bị cảnh, bệnh… có thể gây bệnh vì có nhiều bụi và vi khuẩn.

3. Không đặt bàn làm việc trước cửa sổ và quay lưng về hướng cửa sổ.

Khi kê bàn làm việc trước hoặc quay lưng về hướng cửa sổ, người ngồi sẽ ngăn ánh sáng và đường đi của gió, theo cách nói khác của phong thủy là chặn sự lưu thông của khí. Biến sinh khí thành sát khí làm cho những người làm việc tại vị trí này trước sau cũng sẽ bị suy yếu.

6 điều cấm kỵ trong phong thủy khi đặt bàn cho giám đốc
6 điều cấm kỵ trong phong thủy khi đặt bàn làm việc cho giám đốc

Gần cửa sổ có đường đi ngang cũng được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy. Cửa sổ là nơi nạp cả sinh khí và sát khí. Nếu gần với đường đi sẽ nạp vào tiếng bước chân, tiếng nói, tiếng ca tháng, tiếng cười,… Những điều kể trên đều là sát khí theo quan niệm của phong thủy, gây nhiều bất lợi cho công việc và việc điều hành của người ngồi tại đây. Nếu phải đặt bàn giám đốc nơi đây thì cửa sổ phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác.

4. Bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh

Điều này có ảnh hưởng rất nhiều đến sự minh mẫn và trí tệ của người lãnh đạo. Uế khí của nhà vệ sinh ảnh hưởng rất lớn đến thể chất và tinh thần của người ngồi. Ngồi quay lưng với nhà vệ sinh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều vì uế khí của nhà vệ sinh.

Cách giải quyết là đặt một tượng hình con thú bằng gỗ đào để hạn chế bớt ảnh hưởng. Một cách khác là đặt một chậu cây cảnh giữa nhà vệ sinh và phòng giám đốc. Bạn cũng có thể đặt một bức bình phong chắn trước mặt và cửa nhà vệ sinh cũng là một cách. Bên cạnh đó cửa nhà vệ sinh luôn được đóng sẽ tốt hơn.

5. Không nên đặt bàn làm việc của giám đốc giữa phòng

Thông thường, phòng làm việc của giám đốc đều khá rộng nhưng không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng. Một trong những điểm đại kỵ trong phong thủy là việc ngồi quá xa tường, sau lưng không có “Chỗ dựa” sẽ khiến người lãnh đạo bị cô lập và rơi vào thế đơn độc. Khoảng cách từ vách tường với ghế ngồi của sếp nên vừa phải không quá lớn mà cũng không quá gần. Khoảng cách hợp lý sẽ giúp tăng thêm tính tự tin cho người lãnh đạo tránh cảm giác trống trải.

6. Không nên đặt bàn làm việc thẳng dưới bóng đèn hay dưới xà ngang

Chỗ ngồi của giám đốc không nên kê ngay dưới bóng đèn chùm, theo phong thủy học thì điều này dễ gây nên tâm trạng tức giận và căng thẳng.

Bên cạnh đó cũng không nên đặt bàn dưới những cây xà, dầm tránh ảnh hưởng về tâm trạng và sức khỏe. Đối với phong thủy các cây xà, dầm trên trần nhà tạo một cảm giác đè nặng cho người ngồi bên dưới. Nếu duy trì trong khoảng thời gian lâu dài sẽ khiến con người bị căng thẳng về thần kinh dễ sinh bệnh.

Bố trí nội thất cho văn phòng làm việc phù hợp và tránh những điều cấm kỵ trong phong thủy không phải là việc đơn giản. Hãy chia sẻ bài viết cũng như những kinh nghiệm này đến cho người thân và bạn bè để họ tránh được những điều không may mắn trên con đường công danh và sự nghiệp.