Hiện nay, việc thuê văn phòng ảo hoặc văn phòng chia sẻ có thể là lựa chọn “tiết kiệm” nhất, nhưng nó sẽ không đảm bảo tính chuyên nghiệp và uy tín của công ty. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp lớn vẫn thích thuê văn phòng truyền thống để thể hiện giá trị, đẳng cấp của thương hiệu. Dưới đây là 7 lí do giải thích tại sao thuê văn phòng truyền thống vẫn luôn là lựa chọn khả thi cho doanh nghiệp.

1. Nhận diện thương hiệu

Khi có văn phòng riêng biệt, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn có thể quảng cáo “miễn phí” ngay bằng cách treo bảng hiệu, logo, cập nhật tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại lên Google Maps. Điều đó sẽ làm doanh nghiệp bạn trở nên nổi bật, giúp thể hiện giá trị thương hiệu, đồng thời cũng làm tăng uy tín của công ty bạn.

2. Tăng năng suất và sáng tạo

Không thể phủ nhận giá trị của việc sử dụng văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ. Thế nhưng, thuê văn phòng truyền thống cũng không có nghĩa là bạn bị giới hạn trong suy nghĩ truyền thống. Một không gian chung sẽ mang lại những suy nghĩ đa dạng, cùng nhau tạo ra những ý tưởng sáng tạo. Một đội ngũ nhân viên cùng nhau làm việc trong một không gian, những cuộc “brainstorm”sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều nhờ việc chia sẻ ý tưởng và hoàn thiện chúng.

3. Cải thiện sự hiện diện trực tuyến bằng

Nếu bạn muốn có một địa chỉ trên Google- điều cực kỳ quan trọng đối với sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp, hãy cân nhắc việc thuê một văn phòng truyền thống. Bởi vì, Google sẽ không chấp nhận doanh nghiệp sử dụng bất kỳ loại văn phòng ngắn hạn hoặc kết hợp nào.

4. Chi phí thấp hơn theo thời gian

Văn phòng truyền thống thường rẻ hơn khi thuê dài hạn. Với hầu hết các không gian làm việc chung, ngoài tiền thuê, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho các dịch vụ như phòng họp, chi phí hành chính,… Và những chi phí không đáng nói này sẽ trở nên “khổng lồ” theo thời gian.

5. Để lại dấu ấn

Trong khi co-working đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, ý tưởng có một không gian văn phòng riêng sẽ để lại dấu ấn với thương hiệu của bạn. Có thể nói, co-working là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là một freelancer. Tuy nhiên, nếu là một doanh nghiệp đang phát triển thì việc thuê văn phòng truyền thống sẽ giúp công ty của bạn nổi bật trên thị trường.

6. Tạo ấn tượng với đối tác, khách hàng

Khi thuê văn phòng truyền thống, bạn có thể thiết kế văn phòng theo phong cách của mình, điều đó sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt với đối tác, khách hàng.

7. Hạn chế rủi ro

Khi thuê văn phòng chia sẻ, thường có sự đánh đổi giữa các điều khoản cho thuê. Hầu hết những người thuê ngắn hạn hoặc làm việc chung không chỉ phải chấp nhận không gian trong điều điện “như hiện tại”, mà họ còn có thêm rủi ro phải dọn đi bất cứ khi nào chủ nhà tìm được người thuê dài hạn hơn.

Không thể phủ nhận một điều rằng, co-working đang trở thành một lựa chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, tương lai của bất động sản thương mại đang bước vào một giai đoạn mới và chúng ta sẽ không biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo. Và ở hiện tại, khi mà các dịch vụ văn phòng ngày càng đa dạng, thì văn phòng truyền thống vẫn tồn tại và phát triển nổi bật trên thị trường bất động sản cho thuê ngày nay.

Sự nghiệp của bạn đang trên đà phát triển? Bạn cần một không gian văn phòng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu và điều kiện của doanh nghiệp? Hãy liên hệ với Kendy Real – Trợ lý số 1 của doanh nghiệp, qua hotline: 028 7777 39 79 ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.