Những lợi ích của không gian làm việc linh hoạt được công bố rộng rãi và ngày càng rõ ràng đối với người lao động trung bình. Nhưng đôi khi bạn phải mất chút thời gian để thuyết phục lãnh đạo cải thiện nơi làm việc tốt hơn. Dưới đây, Kendy Real sẽ công bố 8 số liệu giúp bạn thuyết phục sếp thành công.

Dựa theo báo cáo của Oliver Pickup (một nhà văn, nhà kinh doanh tài ba ở London).

1. Cải thiện khả năng tuyển dụng

Theo nghiên cứu của nhà cung cấp dịch vụ web-meeting Powwownow, 75% ứng viên muốn có một công việc mang lại khả năng làm việc linh hoạt. Đây là một xu hướng đang phát triển trên thế giới hiện nay. 81% phụ nữ nói rằng làm việc linh hoạt sẽ khiến vai trò công việc trở nên hấp dẫn hơn.

Jason Downes, Giám đốc điều hành của Powwownow, đã nói:

“Các doanh nghiệp muốn thu hút và thúc đẩy nhân tài, cần phải nhận ra rằng trong thế giới kỹ thuật số ngày càng bận rộn, nơi mà cuộc sống và công việc trở nên phức tạp hơn, làm việc linh hoạt sẽ là một lựa chọn quan trọng cho người lao động.”

Thất bại trong việc cung cấp công việc linh hoạt có khả năng làm hỏng các kế hoạch tuyển dụng trong tương lai của công ty bạn.

2. Tăng cường lợi nhuận

Một nghiên cứu chung của Đại học Princeton và Đại học Harvard cho biết, một nhân viên Mỹ sẽ chấp nhận cắt giảm 8% lương để được làm việc tại nhà. Theo tác giả của nghiên cứu cho hay, một trong những lựa chọn thay đổi để thân thiện với nhân viên mà chúng tôi xem xét, làm việc tại nhà là có giá trị nhất. Trung bình, những người xin việc sẵn sàng nhận mức lương thấp hơn 8% cho lựa chọn được làm việc tại nhà.

Hãy nói với sếp của bạn rằng, công ty sẽ tiết kiệm được gấp đôi, với các chi phí và lương nhân viên sẽ giảm cùng với sự tăng trưởng số lượng nhân viên làm việc linh hoạt.

3. Khuyến khích lòng trung thành của nhân viên

Theo nghiên cứu của Bảo hiểm Aviva UK, hai trong ba nhân viên nói rằng họ trung thành với các nhà tuyển dụng mang đến sự linh hoạt.

Theo báo cáo của Work Lives 2017 được công bố vào tháng 5 năm 2017, không chỉ giúp thuận lợi khi tuyển dụng, giờ đây nó còn là yếu tố chính trong việc giữ chân các dịch vụ của nhân viên hiện tại.

Giám đốc điều hành Andy Briggs, Bảo hiểm Aviva UK cho biết:

Các ưu tiên của nhân viên đang phát triển và các doanh nghiệp đi trước đang nhận ra những lợi ích phù hợp về sức khỏe hoặc làm việc linh hoạt có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh.”

4. Tăng lợi nhuận

Nghiên cứu của Vodafone cho biết, 6 trong 10 công ty trên toàn thế giới cho biết chính sách làm việc linh hoạt đã tăng lợi nhuận của họ.

Báo cáo “Linh hoạt: Bạn bè hay kẻ thù?” được xuất bản vào tháng 2 năm 2016 đã tìm cách giải quyết những ưu và nhược điểm của làm việc linh hoạt trên toàn thế giới. Đây là một trong những cuộc khảo sát toàn cầu lớn nhất được thực hiện với 8000 người sử dụng lao động và nhân viên trên khắp ba châu lục.

Các nhà tuyển dụng nói rằng làm việc linh hoạt sẽ tăng lợi nhuận, đồng thời các nhân viên cũng nói rằng họ làm việc hiệu quả hơn. Những công nghệ mới đang định hình lại mọi lĩnh vực, từ mạng dữ liệu di động tốc độ cao và băng thông cố định đến các dịch vụ đám mây mới nhất. Chúng ta đang sống trong thời đại mà công việc là những gì bạn làm chứ không phải là nơi bạn đến.

Phần lớn những người theo đuổi “C-suiters” quan tâm nhất đến điểm mấu chốt, vậy nếu có mối tương quan giữa làm việc linh hoạt và lợi nhuận, tại sao bạn không nắm lấy nó?

5. Theo kịp đối thủ

Perkbox- trong báo cáo Great Perk Search được xuất bản vào tháng 8 năm 2018, có nhắc, gần 1/3 dân số Anh quốc làm việc linh hoạt trong nhiều giờ. Cụ thể, có đến 29% người lao động của Vương quốc Anh đang sử dụng công việc linh hoạt. Điều này cho thấy rằng các nhà tuyển dụng đang bắt đầu nhận thấy tầm quan trọng của việc cân bằng cuộc sống và công việc.

Ông Chieu Cao, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Perkbox cho biết, công việc linh hoạt luôn được xếp hạng là một trong những đặc quyền phổ biến nhất được mong đợi bởi các thiên niên kỷ. Thực tế, rất nhiều người Anh hiện đang làm việc theo cách này. Làm việc linh hoạt là một cách quan trọng để tăng cường hạnh phúc của nhân viên, duy trì và đảm bảo bạn đang tuyển dụng những ứng viên tài năng nhất.

Và quan trọng là, để cạnh tranh với các đối thủ khác, công ty bạn đòi hỏi phải áp dụng cách làm việc linh hoạt trong thời đại hiện nay.

6. Nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Nghiên cứu của tổ chức truyền thông kinh doanh Fuze, ¾ nhân viên nói rằng họ làm việc hiệu quả nhất ngoài giờ hành chính truyền thống. Báo cáo Workplace Futures của Fuze, được xuất bản vào tháng 5 năm 2018, cũng cho thấy 89% người lao động tin rằng làm việc linh hoạt nên là cách chúng ta làm việc – không phải là lợi ích.

Để đạt được khả năng đáp ứng của nhân viên cao hơn, các doanh nghiệp phải thu hút nhiều ứng viên hơn nữa. Đồng thời, cũng phải khám phá rằng khi nào, ở đâu và làm thế nào để tạo điều kiện cho họ làm việc hiệu quả nhất. Để phù hợp với nhu cầu của nhân viên về cách làm việc mới, các nhà tuyển dụng đang tìm cách khám phá điều kiện làm việc tối ưu của mỗi người để họ có thể làm việc tốt nhất có thể.

Làm việc theo giờ hành chính đã quá xưa rồi. Ngày nay, các tổ chức hiện đại cần cho nhân viên của mình thoải mái tận dụng tối đa khả năng của họ ở bất cứ khi nào và ở đâu.

7. Dẫn đầu tư các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nghiên cứu từ MYOB, New Zealand, cho biết 2 trong 3 SMB ở New Zealand cung cấp khả năng làm việc linh hoạt. Khảo sát của MYOB Business Monitor được công bố vào tháng 4 năm 2018, cho thấy trong số hơn 1000 SMB được khảo sát, có 18% làm việc linh hoạt để chăm sóc trẻ em, 22% cho phép thời gian bắt đầu và kết thúc linh hoạt và khoảng 34% làm việc ngoài văn phòng.

Tổng giám đốc MYOB New Zealand Carolyn Luey cho biết, những ngày này, các nhóm có thể làm việc ở mọi nơi nhờ truyền thông kỹ thuật số, điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các công nghệ mới khác. Mọi người cũng có nhiều khả năng có thể thương lượng các sắp xếp làm việc linh hoạt.

Bằng cách tích hợp các công cụ liên lạc hợp nhất, chẳng hạn như hội nghị video và nhắn tin tức thì, nhân viên sẽ thấy làm việc xa văn phòng cũng hiệu quả.

8. Thúc đẩy động lực cho nhân viên

Một nghiên cứu của Viện Lãnh đạo & Quản lý cho biết, 65% quản lý nói rằng làm việc linh hoạt giúp thúc đẩy động lực của nhân viên. Báo cáo “Làm việc linh hoạt: Tạm biệt giờ làm việc hành chính”, xuất bản năm 2017, đã tìm cách xác định các rào cản để áp dụng các làm việc linh hoạt hơn.

Các nhà quản lý của bộ phận cấp quyền tự chủ cho đội đội nhóm của họ có thể đánh giá liệu họ có thể tin tưởng thành viên của mình hay không. Cách họ quản lý khối lượng công việc của nhân viên theo định hướng. Thay vì tập trung vào giờ làm việc trong văn phòng, trọng tâm cần chuyển sang đầu ra và kết quả.

Các công ty, doanh nghiệp cần phải cởi mở hơn về thời gian và nơi hoàn thành công việc.