Bài trí phong thủy cho văn phòng nhỏ để đường danh vọng và tài lộc “Lên như diều gặp gió”.

Dù bạn đang làm việc trong một văn phòng lớn hoặc nhỏ thì yếu tố phong thủy cũng rất là quan trọng, dù tin hay không thì bạn cũng cần phải biết vì phong thủy không phải là mê tín là một bộ môn khoa học. Những cách sắp xếp và bài trí trang thiết bị và đồ vật đem đến những năng lượng tích cực và phù hợp với phong thủy cho văn phòng nhỏ, vì sẽ có bạn sẽ cần đến chúng đấy.

Một hệ thống chiếu sáng tốt và một không gian làm việc trong lành.

Dù là văn phòng nhỏ hay lớn thì đều cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng và một không gian thông thoáng. Đặc biệt là với những văn phòng nhỏ mà không có cửa sổ thì để tạo nên phong thủy tốt cho những văn phòng nhỏ như thế thì phải cần đến ít nhất là 3 nguồn chiếu sáng. Ánh sáng giúp cải thiện cho phong thủy trong không gian của văn phòng một cách đáng kể. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng một nguồn sáng huyền ảo cho không gian nhỏ của  văn phòng bạn. Bạn nên chọn những loại cây cảnh thích nghi tốt dưới những nguồn sáng nhân tạo cho văn phòng làm việc của bạn.

Xem thêm: Cách treo tranh Bát Mã Truy Phong hợp phong thủy

Văn phòng được cung cấp đầy đủ ánh sáng đem đến năng lượng làm việc tích cực
Văn phòng được cung cấp đầy đủ ánh sáng đem đến năng lượng làm việc tích cực

Ngoài ra, bạn có thể mua một bình xông tinh dầu để khuyết tán mùi thơm tinh khiết giúp tẩy trừ đi tà khí trú trụ trong văn phòng của bạn và giúp tăng nguồn thịnh vượng. Để giúp tăng nguồn năng lượng tốt cho phong thủy văn phòng nhỏ của bạn thì bạn nên sử dụng các loại tinh dầu hương thảo, cam, bạc hà, bạch đằng,…

Đồ vật trang trí cho văn phòng làm việc phù hợp

Không nhất thiết là những đồ vật cầu kỳ hay đắt tiền mới có thể tạo nên nguồn năng lượng tốt. Bạn có thể trưng bài nhiều bức tranh nhỏ hoặc những bức tranh phong thủy lớn đem đến nguồn năng lượng tích cực, khích lệ tinh thần làm việc cho bạn và đồng nghiệp.

Đồ vật phù hợp phong thủy văn phòng nhỏ
Đồ vật phù hợp phong thủy văn phòng nhỏ

Tùy thuộc vào nguồn năng lượng tích cực mà bạn muốn thu hút cho văn phòng mà bạn có thể chọn một bức tranh mang đậm chất hiện đại, như thành thị, cao ốc hay là những bức tranh thiên nhiên , thôn quê hữu tình. Một bức tranh lớn, rõ nét và hiện đại sẽ giúp bạn thu hút một nguồn năng lượng phong thủy tuyệt vời cho văn phòng làm việc của bạn.

Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với phong thủy văn phòng nhỏ.

Vị trí đặt bàn làm việc khá quan trọng đối với phong thủy của những văn phòng nhỏ, bạn nên đặt bàn làm việc với ghế dựa lưng vào tường; theo như phong thủy thì việc đặt bàn làm việc như thế sẽ giúp cho người ngồi tại vị trí này được nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp trở nên gần gũi hơn, thân thiện hơn và sự nghiệp cũng thăng tiến nhanh hơn. Đặc biệt bạn không nên có những đột vật chặn trước mặt hay ngồi đối diện với tường.

Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với phong thủy
Vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với phong thủy

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bàn làm việc hướng đối diện với cửa ra vào. Vì ngồi đối diện với cửa ra vào sẽ khiến bạn dễ bị phân tán tư tưởng khi có người ra vào, hay bị mắc sai lầm dẫn đến công việc giảm sút không không hiệu quả như mong muốn. Nhưng bạn cũng lưu ý không nên ngồi quay lưng ra cửa vì theo phong thủy thì hướng ngồi này sẽ làm thiếu đi điểm tựa khiến cho người ngồi không được cấp trên chú trọng và cấp dưới kính trọng.

Sau khi đọc qua bài viết chắc bạn cũng hiểu được phần nào đó về cách sắp xếp đồ vật, hướng đặt bàn ghế và hướng ngồi sao cho phù hợp với phong thủy văn phòng nhỏ rồi chứ. Nếu có điều kiện thì bạn nên áp dụng những yếu tố phong thủy kể trên bạn sẽ cảm nhận được những sự thay đổi tích cực đem đến cho bạn những thuận lợi trong công việc, sự thăng tiến trên con đường danh vọng, nhận được sự kính trọng của đồng nghiệp cũng như sự tôn trọng của cấp trên.