Bố trí phong thủy văn phòng giúp gia tăng vượng khí

Việc bố trí bàn ghế, thiết bị và vật dụng phù hợp với phong thủy văn phòng làm việc của bạn như thế nào để làm tăng khả năng tập trung  về cả trí lực lẫn tinh thần, giúp gia tăng hiệu suất công việc của bạn và nhân viên là điều quan trọng để góp phần giúp phát triển được sự thịnh vượng cho công ty.

Khi chọn một văn phòng làm việc, điều đầu tiên cần phải căn cứ theo số lượng nhân viên để sắp đặt vị trí, diện tích văn phòng phải vừa đủ chỗ mà vẫn rộng rãi, không quá bé hoặc quá lớn so với số lượng nhân viên, nếu không cân xứng thì không tăng được vượng khí, thái độ làm việc của nhân viên cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Không chỉ bàn làm việc của giám đốc, quản lý mà cả bàn làm việc của nhân viên cũng cần phải dựa vào tường hoặc đặt sát nhau để tạo được sự vững chắc, không nên để thừa khoảng trống. Khi đặt bàn làm việc phải đảm bảo theo nguyên tắc đằng sau kiên cố, phía trước rộng rãi, bên trái cao, bên phải thông thoáng. Bên cạnh đó, bàn làm việc thì phải cần có được sự phân biệt cấp bậc, vị trí rõ ràng, bàn làm việc nên được thiết kế theo hình vuông là thích hợp nhất.

Nên đặt bàn làm việc theo phương vị cát tường, hướng này sẽ giúp người làm việc có được nhiệt huyết, hăng say và đạt được hiệu quả tối đa. Đặc biệt chú ý, phía trước bàn phải luôn sáng sủa, thông thoáng và không nên kê bàn quay mặt vào tường hay kê sát nhau. Nơi làm việc thông thoáng, sáng sủa và thoải mái thì con người tại đây mới có được nhiều ý tưởng, mở rộng tầm mắt và làm việc lâu mà không thấy mệt mỏi, khó chịu.

Bố trí phong thủy văn phòng giúp gia tăng vượng khí
Bố trí phong thủy văn phòng giúp gia tăng hiệu suất làm việc, gia tăng vượng khí

Để công việc làm ăn luôn được “Thuận buồm xuôi gió”, may mắn và suôn sẻ thì bạn có thể trang trí trong văn phòng những vật phẩm phong thủy văn phòng như tranh ngựa, thuyền mạ vàng, đĩa ngọc thạch,… những vật dụng phong thủy này sẽ giúp đem đến cát khí, thịnh vượng và giúp xua đuổi tà khí.

Văn phòng nên trồng hoặc trang trí thêm cây cảnh, vừa là để làm kiểng tạo cho văn phòng một mảng xanh, vừa để lọc không khí, vừa hỗ trợ cho văn phòng về đường tài lộc. Những loại cây cảnh đem đến sự tích cực nên bố trí cho văn phòng là cây: Cây Phú Lộc, cây Vạn Lộc, cây Ngọc Ngân, cây Phú Quý, cây Đại Đế Vương, cây kim Tiền, cây Kim Ngân,… Nên hạn chế việc trồng những loại cây họ xương rồng, vì về lâu dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và cả phong thủy của cả văn phòng làm việc.

Không nên vì tiết kiệm chi phí, diện tích mà dồn quá nhiều người vào một khoảng không gian nhỏ hẹp, điều này vừa không tốt về mặt phong thủy văn phòng vừa không tốt về mặt tinh thần, gây ảnh hưởng ít nhiều về kết quả công việc. Hơn thế nữa, khi nhân viên đã bị tù túng và ức chế thì khó mà có thể tự tin và thoải mái để làm việc tốt được kéo theo năng suất sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vì thế nên việc bố trí phong thủy văn phòng rất quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả làm việc của cả tập thể. Vì thế nên bạn đừng vì những lợi ích nhỏ trước mắt mà bỏ qua những lợi ích lâu dài nhé!

Xem thêm: Những lỗi sai phong thủy trong thiết kế phòng khách