Văn phòng làm việc của bạn không chỉ nên đẹp và thẩm mỹ mà nó còn cần phải phù hợp với phong thủy nữa. Một văn phòng phù hợp với phong thủy không chỉ giúp bạn mang lại lại những lợi ích bất ngờ mà còn đem đến may mắn và tài lộc cả năm cho chủ nhân.

4 quy tắc phong thủy văn phòng quan trọng và thẩm mỹ.

Theo như phong thủy thì tất cả bàn làm việc phải được dựa vào sát tường hoặc sát vào nhau không nên có khe hở. Và cần đảm bảo các quy tắc phong thủy văn phòng theo 4 nguyên tắc sau: Phía trước rộng rãi, phía sau kiên cố, phía bên trái cao lớn, phía bên phải thông thoáng. Nhưng trên thực tế thì nhiều văn phòng, công ty có số lượng nhân viên khá nhiều thì rất khó để có thể bố trí đầy đủ, thỏa mãn và hợp lý tất cả những yêu cầu trên. Vì thế nên bạn có thể linh hoạt để sắp xếp bàn ghế làm việc theo những hướng phù hợp và nếu được thì bạn nên áp dụng những phương pháp hoặc những cách hóa giải những hướng xấu của bàn làm việc.

Vị trí đặt phòng làm việc của sếp là khá quan trọng.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy thì phòng làm việc của Sếp nên được bố trí ở một vị trí yên tĩnh và riêng biệt. Không nên đặt phòng làm việc của Sếp chung một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt lưu ý không nên đặt phòng của Sếp gần với cửa ra vào. Về nguyên tắc phong thủy cũng như cách “điều binh khiển tướng” thời xưa, chỗ tốt nhất cho phòng làm việc Sếp là ở vị trí trong cùng của văn phòng được liên tưởng như một người tướng ngày xưa, cầm quân đứng đằng sau để chỉ đạo.

Các quy tắc phong thủy văn phòng đem đến tài lộc và may mắn
Các quy tắc phong thủy văn phòng đem đến tài lộc và may mắn

Xem thêm: Những quy tắc phong thủy mang đến sự thịnh vượng bạn nên biết

Cây cảnh và tranh treo phù hợp với quy tắc phong thủy văn phòng làm việc.

Theo quy tắc phong thủy văn phòng thì nơi làm việc không nên bài trí cây có gai hoặc những cây leo,…

Trong các quy tắc phong thủy, tranh treo có một vị trí khá quan trọng, tranh treo tường sẽ giúp nơi làm việc trở nên sáng sủa hơn. Nơi đại sảnh công ty, văn phòng thì bạn nên treo tranh sơn thủy để hướng bức tranh hoặc thế nước chảy vào phía trong, điều này cũng tượng trưng cho việc đem đến cho văn phòng, công ty nhiều tài lộc và vận khí cho nơi làm việc. Nên tránh treo những tranh có sát khí năng trong phòng làm việc như: Tranh cửu Long, Tranh Kiếm,.. vì những bức tranh này sẽ làm tổn hại tài khí của văn phòng.

Tranh Treo tường theo quy tắc phong thủy văn phòng
Tranh Treo tường theo quy tắc phong thủy văn phòng

Những tranh về hoa mẫu đơn, hoa hướng dương,… là những lựa chọn tốt nhất cho văn phòng làm việc, vì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng tràn ngập màu sắc tươi sáng cũng như một nguồn dưỡng khí và sức sống mới cùng những điều cát lành cho văn phòng làm việc.

Những vật trang trí chiêu tài và hút lộc.

Để giúp công việc làm ăn và kinh doanh luôn được thuận lợi, suôn sẻ và nhiều may mắn thì giám đốc, chủ doanh nghiệp nên bài trí trong văn phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Rùa đầu rồng, ngựa, thuyền mạ vàng, Đĩa ngọc thạch anh,.. Các vật phẩm này không chỉ phù hợp với quy tắc phong thủy văn phòng mà còn mang đến tiền tài, sự thịnh vượng, cát khí và xua đi tà khí, giúp cho quan hệ của Giám đốc, chủ doanh nghiệp được rộng rãi hơn, nhiều quý nhân giúp đỡ trong công việc và kinh doanh, tránh được các vận hạn đáng tiếc.

Còn đối với vật phẩm phong thủy Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia khuyên rằng, vị trí các bật cửa sổ hay cửa sổ lớn nhất trong văn phòng, hai bên góc cửa sổ nên treo một thỏi vàng nguyên bảo, mục đích đem đến nhiều tài lộc từ cửa sổ vào, cửa sổ càng lớn thì tài lộc đem đến càng nhiều. Hoặc là bạn có thể đặt ở góc ngay vị trí cạnh cửa chính của văn phòng, công ty. Nơi đây được xem là vị trí tụ khí, nơi tài lộc của văn phòng, treo một đôi vàng nguyên bảo tại đây sẽ làm tăng vận khí và tài lộc cho công ty.

Nên có một bàn thờ Thần Tài trong văn phòng và công ty.

Thần Tài là vị thần để cầu Tài cho văn phòng, đem đến cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Vì thế, việc lập và bố trí bàn thờ Thần Tài luôn là một điều quan trọng và cần chú ý đối với mỗi văn phòng, công ty. Cách bài trí bàn thờ Thần Tài hợp lý, đúng cách và đúng vị trí sẽ giúp cho việc làm ăn của văn phòng luôn được suôn sẻ và thuận lợi.

Theo quy tắc phong thủy văn phòng chung nhất thì bàn thờ thần tài nên đặt tại một vị trí thông thoáng, nơi mà mọi người ra vào có thể quan sát được. Vị trí bàn thờ Thần Tài phải là một chỗ tọa vững chắc nên lưng của bàn thờ phải dựa vào tường hoặc là tủ kệ cố định.