Nếu bạn biết đến dòng tranh Mã Đáo Thành Công thì chắc bạn cũng đã nghe qua bức tranh Bát Mã Truy Phong.Bức tranh này còn được biết đến là tranh Bát Mã cũng thuộc dòng tranh Mã Đáo Thành Công. Vậy bức tranh này có ý nghĩa như thế nào và phải treo tranh Bát Mã Truy Phong hợp với phong mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Ý nghĩa bức tranh Bát Mã Truy Phong?

Cái tên đã thể hiện phần nào ý nghĩa của bức tranh, bát mã là ý chỉ 8 con ngựa khỏe mạnh; truy phòng là thể hiện sự dung mãnh phi trong gió hay đuổi theo gió. Bức tranh mang ý nghĩa biểu thị của sức mạnh, biểu thị 8 con ngựa khỏe mạnh phi nhanh như gió, bên cạnh đó là sự đoàn kết trong một đội; điều này thể hiện qua việc 8 con ngựa cùng phi về một hướng.

Ngựa đuổi theo gió hoặc phi trong gió đều chỉ một sức khỏe mạnh mẽ với một tinh thần kiên định đương đầu trực tiếp với phong ba, bảo tố. Giống như thế trong một tổ chức ngoài những tìm lực bên ngoài thì còn phải có một sự đoàn kết của cả tập thể để có thể vượt qua được những chướng ngại trên con đường đến với thành công và một lòng kiên định hướng về một mục tiêu đó là sự thành đạt và thịnh vượng.

Cách treo tranh Bát Mã Truy Phong hợp phong thủy.
Cách treo tranh Bát Mã Truy Phong hợp phong thủy.

Thời xa xưa khi các tướng lĩnh thắng một trận chiến sẽ cho người lập tướng cưỡi con ngựa chiến nhanh nhất về báo tin cho Vua. Vì thế, nên khi thấy ngựa báo tin là thấy được chiến thắng (Mã Đáo Thành Công). Cùng với đó, hình ảnh 8 con ngựa rắn rỏi, mạnh mẽ phi trong gió thể hiện được một sự mạnh mẽ, ý chí quyết tâm sắc đá, sự nỗ lực không ngừng, một khát khao thành công. Mọi người cùng chung một chí hướng, một lòng hướng về phía trước đem vinh quang trở về.

Cách treo tranh Bát Mã Truy Phong hợp với phong thủy và thẩm mỹ.

Bức tranh Bát Mã Thành Công là một biểu tượng hoàn hảo cho sự thành công và phát triển. Thường thì nhiều người được tặng tranh này khi bắt đầu khởi sự kinh doanh: Dịp khai trương, bắt đầu kinh doanh, buôn bán hay những người đang bước những bước đầu tiên trên con đường công doanh. Người xưa còn có quan niệm rằng một khi những người được tặng tranh Bát Mã này đã đạt được thành công nhất định thì không được làm mất, làm hư hại hoặc đem tặng lại cho người khác.

Các công ty, doanh nghiệp hoặc những người bắt đầu làm kinh doanh nên treo tranh Bát Mã này tại phía Lộc – Mã tại nơi làm việc, cửa hàng hoặc công sở để trong nhà có thịnh phát, lộc tài,… Còn đối với những người lãnh đạo, những người chủ, con trai trưởng thì nên treo tranh Bát Mã Truy Phong ở hướng Tây Bắc, điều này thể hiện biểu tượng của chủ quyền, sự lãnh đạo, bề trên và đặc biệt kiên đặt hướng Nam vì xung Thái Tuế.

Bên cạnh đó, ngoài việc sử dụng tranh ngựa  không chỉ mỗi tính theo mệnh tuổi mà còn bị bắt, hướng nhà, tháng, năm quái chi phối, chứ không chỉ riêng tuổi mà bỏ qua những yếu tố khác; nhiều người không quan tâm đến các yếu tố kể trên nên bị tương khắc và không sử dụng tranh nữa.

Cách treo tranh Bát Mã Truy Phong hợp phong thủy.

Khi tranh Bát Mã Truy phong được treo trong thư phòng, phòng khách hoặc phòng làm việc người ta thường theo sao cho 8 con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kỵ nhất là treo tranh bát Mã theo hướng ra ngoài vì nó sẽ mang tài lộc và sự thịnh vượng của gia chủ đi mất. Vì thế nên bạn nhớ lưu ý treo tranh hướng vào trong với ý nghĩa là 8 con ngựa sẽ mang tiền tài, thành công và may mắn vào nhà.

Vậy khi đã biết được ý nghĩa phong thủy thực sự của tranh Bát Mã và cách treo tranh Bát Mã Truy Phong hợp với phong thủy thì chắc bạn đã xác định được vị trí treo tranh hợp lý cho văn phòng, công ty và cả nhà ở của mình rồi chứ. Nếu bạn đang sở hữu một hoặc nhiều tranh Bát Mã thì hãy kiểm tra lại xem tranh đã được treo đúng vị trí của nó chưa nhé. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích và góp một phần nhỏ vào sự thành công của bạn.

Xem thêm: Những quy tắc phong thủy mà mang đến sự thịnh vượng bạn nên biết