Nếu bạn đang tìm một tòa nhà cho thuê văn phòng ở quận Tân Bình có vị trí đẹp, giá cả vừa phải, cùng các yếu tố dịch vụ và tiện ích chất lượng. Nhưng bạn vẫn chưa có kinh nghiệm thì nên lưu ý những vấn đề trong bài viết này.

Kinh nghiệm thuê văn phòng quận Tân Bình hạn chế tối đa rủi ro:

 • Tìm kiếm, chọn lọc các chủ đầu tư, chủ tòa nhà văn phòng có uy tín, và cần có bằng chứng cụ thể cho thấy việc kinh doanh của họ có tiến triển thuận lợi.
 • Khảo sát về tình hình tài chính của bên cho thuê văn phòng. Đồng thời đánh giá chất lượng dịch vụ, cùng các hậu mãi của họ
 • Đưa ra các thỏa thuận với điều kiện khách hàng có thể chấm dứt hợp đồng khi bên cho thuê không thực hiện theo đúng trách nhiệm của mình.

Sau đây là những lưu ý quan trọng khi thuê văn phòng ở quận Tân Bình:

Địa điểm cho thuê

Tùy vào vị trí mà các toà nhà văn phòng ở quận Tân Bình sẽ có giá thuê khác nhau ứng với từng địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, dù là văn phòng giá rẻ hay văn phòng cao cấp cũng phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản sau:

 • Là khu vực trung tâm của quận hoặc gần đó
 • Đường xá thông thoáng, giao thông thuận lợi.
 • Tình hình an ninh, trật tự trong khu vực phải được đảm bảo.
 • Chất lượng dịch vụ của tòa nhà tốt.
 • Nhân viên, bảo vệ, quản lý chuyên nghiệp
 • Môi trường xung quanh sạch sẽ và có nhiều cây xanh thì tốt hơn.
 • Có nhiều tiện ích đa dạng như ngân hàng, bệnh viện, các địa điểm ăn uống,…

Giá thuê

 • Giá thuê văn phòng cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào vị trí tọa lạc của tòa nhà, tiếp đó là diện tích thuê và các trang thiết bị của tòa nhà.
 • Thông thường thì chủ tòa nhà sẽ phải chịu một mức thuế khoảng 10% khi kí một HD cho thuê với khách hàng. Vì vậy, chủ toà nhà thường tăng giá thuê, giá dịch vụ…để giảm thiểu phần tổn thất 10% này. Nếu không phải là người có kinh nghiệm thuê VP, tốt nhất bạn hãy làm việc với KendyReal, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các chi phí không đúng này ra khỏi HD thuê.
 • Bạn cần phải nắm rõ về giá cả ngay từ đầu, đặc biệt là giá bên cho thuê đưa ra đã bao gồm thuế hay chưa. Cần phải ghi chú rõ ràng trong hợp đồng để tránh những bất đồng về sau.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến giá điện nước và những khoản chi phí dịch vụ khác ví dụ như phí quản lý, phí sử dụng không gian chung (nhà vệ sinh, sảnh…) trước khi đi đến ký kết hợp đồng.
 • Giá thuê văn phòng thường sẽ tăng từ 1-5% theo từng năm và điều này thường được ghi rõ trong HD thuê. Bạn cần chú ý đến chi tiết này, bởi những văn phòng chất lượng có giá thuê cao thì mức tăng này rất đáng kể.
 • Trang bị cho mình kiến thức và kinh nghiệm đàm phán khi thuê văn phòng để có thể thương lượng được giá thuê tốt nhất

Diện tích

 • Trước khi thuê văn phòng bạn cần phải nắm được tổng số nhân sự của mình nhằm ước lượng diện tích thuê cụ thể và phù hợp, không quá nhỏ mà cũng không quá to.
 • Diện tích tối thiểu cho một nhân viên là 5m2, lý tưởng nhất là từ 8 – 18 m2.
 • Bên cạnh đó, bạn nên thương lượng chi phí với chủ đầu tư về phần không gian sử dụng chung của tòa nhà như hành lang, nhà vệ sinh,… để tránh những mâu thuẫn không đáng có sau này.
 • Với những công ty đang có dự định mở rộng quy mô, bạn cần phải thỏa thuận với chủ toà nhà để tránh những chi phí phát sinh ví dụ như tăng nhân viên, tăng chỗ để xe, tăng diện tích thuê, tăng thời gian làm việc…

Tòa nhà Đại Dũng Building

Tòa nhà Đại Dũng Building – Quận Tân Bình

Chủ đầu tư cho thuê

 • Bạn cần tìm hiểu thông tin về bên cho thuê văn phòng. Tránh những chủ đầu tư đã từng bị phản ánh đến pháp lý, tiền bạc,…

Một số lưu ý để hạn chế rủi ro:

 • Chủ đầu tư có thể bán diện tích thuê cho người khác hay không?
 • Họ có khả năng chấm dức hợp đồng trước thời hạn hay không?
 • Họ có thực hiện đầy đủ những cam kết đã thỏa thuận trong hợp đồng hay không?
 • Họ sẽ giải quyết những vấn đề xảy ra mà không có trong thỏa thuận như thế nào?
 • Hỏi rõ về thời gian thanh toán, thời hạn hợp đồng và mức tăng giá theo từng năm một cách cụ thể, rõ ràng
 • Tiền thuê văn phòng sẽ được thanh toán 2 tháng một lần hay theo từng quý. Bạn nên thỏa thuận với chủ tòa nhà hoặc chủ đầu tư về thời gian thanh toán hợp lý cho cả hai bên.
 • Thường những hợp đồng thuê văn phòng có thời hạn tối thiểu là 2 năm, phổ biến nhất là 5 năm, sau đó sẽ ưu tiên gia hạn. Tùy theo mức độ phát triển của công ty mà ban lãnh đạo cần phải đàm phán rõ ràng với chủ đầu tư về vấn đề này.
 • Lựa chọn dịch vụ thiết kế văn phòng ở nơi uy tín, nhanh chóng.

Tiền sảnh

Tiền sảnh của toà nhà ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của các đối tác và khách hàng. Nếu tòa nhà sở hữu một tiền sảnh rộng rãi, thoáng mát thì khách hàng của bạn cũng sẽ có tâm trạng thoải mái khi đến công ty bạn; đồng thời họ cũng dễ bị thuyết phục hơn vì luôn cảm thấy được sự uy tín, chuyên nghiệp từ phía công ty bạn.

Chỗ đậu xe

Nhiều tòa nhà có chỗ đậu xe nhỏ hoặc tệ hơn là không có chỗ đậu xe. Điều này sẽ khiến không ít nhân viên khó chịu, thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh công ty bạn trong mắt các đối tác, khách hàng. Hiện nay, do quỹ đất ngày càng thu hẹp nên chỉ những toà nhà văn phòng cao cấp hạng A, B và một số rất ít các toà nhà hạng C là đáp ứng tốt nhu cầu về chỗ để xe. Các toà nhà ở phân khúc thấp hơn thường không đáp ứng được. Vì thế khi thuê văn phòng bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.

Hệ thống điều hòa và thang máy

Nếu có nhiều thời gian, bạn cũng cần tìm hiểu về hệ thống điều hòa, thông gió và chiếu sáng của tòa nhà sẽ thuê. Bởi nhiều toà nhà không nâng cấp hệ thống điều hoà, thông gió thường xuyên vì vậy thường gây ra nhiều tiếng ồn, rò rĩ nước… ảnh hưởng rất nhiều đến không gian làm việc. Và tòa nhà nên có ít nhất 2 thang máy chất lượng cao, tránh tình trạng tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Hệ thống cửa sổ

Văn phòng làm việc mà chỉ có 4 bức tường sẽ tạo cảm giác tù túng, bức rức cho nhân viên khiến năng suất lao động bị giảm đáng kể, dễ xảy ra tình trạng “chảy máu chất xám”, nhảy việc… Vì vậy, bạn nên thuê văn phòng có một hoặc nhiều cửa sổ để không khí dễ dàng lưu thông, cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo không gian làm việc thông thoáng và sáng sủa.

Đối với những khu vực có lưu lượng giao thông lớn nên sử dụng kính cách âm hai lớp để đảm bảo văn phòng luôn yên tĩnh khi làm việc.

Nhà vệ sinh

Khi thuê văn phòng bạn nên xem xét nhà vệ sinh, hệ thống nước xả,… có đảm bảo đúng tiêu chuẩn hay không. Đều này ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của nhân viên công ty và tệ hơn là khách hàng của bạn sẽ không được “happy” khi bước vào một khu nhà vệ sinh thiếu chất lượng.

Kết luận

Những toà nhà văn phòng cho thuê tại quận Tân Bình được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn đặt trụ sở công ty vì mức giá rẻ nhưng chất lượng dịch vụ khá cao. Mặt khác, một số dự án văn phòng hạng B ở đây cũng đang được khởi công xây dựng, hứa hẹn trọng tương lai sẽ là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp sản xuất thương mại lớn của cả nước. Ngoài ra, nếu có khả năng tài chính, bạn nên tham khảo về văn phòng quận 3. Hai khu vực này có mức giá thuê tương đối nhau, không chênh lệch nhiều. Bạn có thể tham khảo bài viết “nên thuê văn phòng quận 3 hay quận Tân Bình” để có thêm nhiều quyết định tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm thuê văn phòng quận Tân Bình nói riêng và TPHCM nói chung. Nếu vẫn còn thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm thông tin, đừng ngần ngại hãy liên hệ với KendyReal qua Hotline: 028 7777 39 79 để chúng tôi có thể tư vấn cặn kẽ hơn nữa những điểm mạnh, điểm yếu của từng toà nhà trong khu vực quận Tân Bình mà bạn chưa biết !