Quá trình đàm phán khi thuê văn phòng TPHCM không chỉ là những hình thức bên ngoài mà nó là cả một nghệ thuật – nghệ thuật giao tiếp và ứng xử.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp không ngừng mở rộng kéo theo nhu cầu thuê văn phòng cũng ngày càng tăng cao. Vì thế nên việc thuê văn phòng là khá phổ biến với các doanh nghiệp và chủ đầu tư tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh việc tìm một nơi cho thuê văn phòng có mặt bằng tốt, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tần hiện đại và thiết kế sang trọng, chủ doanh nghiệp còn đặc biệt quan tâm đến hợp đồng và những điều khoản có lợi cho doanh nghiệp của mình, nhất là khoản giá cho thuê.

Vì thế nên hôm nay, Kendy Real sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cần thiết khi đàm phán thuê văn phòng TPHCM, giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

1. Ấn tượng ban đầu

Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Hãy thể hiện điều đó qua bề ngoài của bạn như: Quần áo, tóc, giày,… Nếu đến gặp khách hàng hay đối tác với một bộ dạng lôi thôi, bạn sẽ làm mất đi ấn tượng ban đầu, giảm uy tín, họ sẽ nghĩ bạn không nghiêm túc trong việc ký hợp đồng, tệ hơn là họ có thể từ chối trước khi cuộc đàm phán được diễn ra.

Thay vào đó, hãy xuất hiện với một bộ âu phục chỉnh chu, điều đó sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Ấn tượng ban đầu luôn là yếu tố quan trọng nếu có được sự thiện cảm của đối phương, buổi đàm phán thuê văn phòng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2. Thái độ lịch sự

Lịch sự luôn là nguyên tắc quan trọng khi tiếp xúc và gặp gỡ đối tác, khách hàng. Để chiếm được thiện cảm, bạn phải luôn có một thái độ lịch sự nhất định. Điều đó thể hiện qua những hành động được xem là đơn giản nhất như: Nhớ tên người đối diện, cách bắt tay, đối với phái nữ là giúp kéo ghế,… Điều này sẽ tạo cho bạn một sự lịch thiệp, ấn tượng tốt giúp cuộc đàm phán trở nên dễ dàng và bớt căng thẳng hơn.

3. Thể hiện sự tinh cậy

Không chỉ vẻ ngoài mà cách cư xử của bạn cũng phải thể hiện được sự uy tín bằng: lai lịch rõ ràng, khả năng tài chính ổn định,…

Nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp uy tín và đã có chỗ đứng trên thị trường thì việc đàm phán sẽ càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chủ tòa nhà sẽ yên tâm khi hợp tác lâu dài với bạn.

4. Biết lắng nghe

Việc cố gắng thuyết phục và nhiều lời không phải lúc nào cũng hiệu quả. Bạn nên kiềm chế bản thân, tuyệt đối không tranh cãi hay có những lời lẽ khiếm nhã khi đàm phán, chúng sẽ là nguyên nhân dẫn đến kết quả không tốt cho cả 2 phía.

Trong một cuộc trao đổi, đàm phán việc lắng nghe nhiều khi còn hiệu quả hơn cả việc nói. Lắng nghe sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin và hiểu được mong muốn của người cho thuê. Từ đó cả hai có thể đi đến những quyết định có lợi cho cả người thuê và người cho thuê. Và hơn thế nữa, điều đó còn thể hiện được sự tôn trọng của bạn đối với người đối diện, dễ dàng có được thiện cảm, giúp họ mở lòng lắng nghe những yêu cầu của bạn.

5. Hiểu rõ thị trường

Nắm bắt được thông tin và hiểu biết về thị trường kinh doanh bất động sản nói chung và thị trường văn phòng cho thuê TPHCM nói riêng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong khi thương lượng hợp đồng. Hãy cập nhật thông tin hàng ngày, để bổ sung kiến thức, làm mới bản thân, thể hiện giá trị của mình. Đôi khi những gì bạn được nghe, được học qua các thông tin như thế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc. Đặc biệt là khi thương thảo hợp đồng văn phòng cho thuê.

Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về về thị trường cho thuê văn phòng TPHCM, vui lòng liên hệ trực tiếp với Kendy Real qua  Hotline: 028 7777 39 79 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.