Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ cho thuê văn phòng ngày càng phát triển và nhận được sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp trên cả nước. Tuy nhiên, để tìm được một văn phòng làm việc ưng ý đã là một điều khó khăn, chưa kể các khoản chi phí phát sinh luôn khiến bạn cảm thấy không được “happy” cho lắm. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây, để không gặp phải rắc rối trong suốt quá trình đàm phán và ký hợp đồng thuê văn phòng.

  • Ban quản lý toà nhà là ai ?

   Bạn cần phải biết ban quản lý của tòa nhà văn phòng mà bạn thuê là ai, gồm những ai? Một tòa nhà có đội ngũ ban quản lý, nhân viên chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình thì chắc chắn nơi đó cũng uy tín và đáng thuê.

  • Hướng của văn phòng làm việc

   Phần lớn các công ty ở Việt Nam và nhiều nước Châu Á khác đều có sự quan tâm rất lớn về phong thuỷ. Trong đó hướng của khối văn phòng rất quan trọng. Vì vậy hãy lưu ý đến hướng văn phòng mà bạn đang có ý định thuê, thậm chí là hướng của cả toà nhà.

  • Giá thuê và độ trượt giá

   Đa số các chủ toà nhà thường niêm yết giá thuê cố định là USD, và thời hạn thuê hợp đồng tối thiểu là từ 2 đến 3 năm. Với thời hạn này thì độ trượt giá do lạm phát chỉ khoảng trên dưới 10%, tuy nhiên đối với những công ty có ý định thuê lâu dài thì nên tính toán về độ trượt giá của đồng tiền và nếu được hãy thoả thuận về giá thuê trong những năm tới.

  • Phí VAT, phí quản lý và các khoản phụ thu của tòa nhà

   Trước khi quyết định thuê văn phòng ở một tòa nhà nào đó, chắc chắn mọi người sẽ tìm hiểu kỹ về các loại phí dịch vụ, phí phát sinh, phí VAT… Đây là việc nên làm cho dù bạn có hay không quan tâm đến giá cả đi chăng nữa, thì vấn đề này cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng suất làm việc của công ty.

   Có nhiều tòa nhà sẽ thu phí ngoài giờ hoặc không cho làm thêm ngoài giờ, không cho làm thứ 7, chủ nhật…đặc biệt là các tòa nhà hạng A và B. Tuy nhiên, cũng có nhiều tòa nhà không thu thêm phí ngoài giờ kể cả vào thứ 7 hay chủ nhật. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ về việc này để tránh các vấn đề rắc rối có thể ảnh hưởng đến công việc chung của cả công ty.

  • Chỗ để xe

   Đây được xem là một vấn đề nan giải của các toà nhà văn phòng trong khu vực trung tâm thành phố. Hầu hết, ban quản lý sẽ giới hạn số lượng xe gửi trong tòa nhà vì sức chứa của hầm giữ xe có hạn. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thêm về khu vực xung quanh tòa nhà để tìm giải pháp nếu không có đủ chỗ để xe cho nhân viên.

  • Quy mô tòa nhà

   Quy mô và cơ sở hạ tầng của tòa nhà cũng là một vấn đề cần quan tâm. Một tòa nhà tốt và đạt chuẩn sẽ có đầy đủ hệ thống điều hòa, thông gió, internet, thang máy, thiết bị phòng cháy và chữa cháy, máy phát điện,…. luôn được đảm bảo trong tình trạng tốt. Và có phương án khắc phục nhanh chóng khi có sự cố xảy ra; đảm bảo không gây trở ngại cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

  • Vị trí toà nhà

   Vị trí của toà nhà là điều đặc biệt quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ về các toà nhà văn phòng cùng giá thuê và nên chọn một văn phòng làm việc nằm trong khu vực có giao thông thuận lợi, thông thoáng, nhiều tiện ích xung quanh. Nếu toà nhà nằm trong khu vực sạch sẽ, thoáng mát và cảnh quan đẹp nữa thì quá tốt !

Trên đây là những lưu ý khi thuê văn phòng, đặc biệt là khi mà bạn đang có ý định thuê văn phòng hạng A hay B, dĩ nhiên chúng ta không hề muốn khi bỏ ra một số tiền lớn để nhận được một dịch vụ “không hoàn thiện”, thậm chí ảnh hướng đến năng suất làm việc chung của cả công ty! Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm được một tòa nhà cho thuê văn phòng chất lượng với giá cả phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về phong thuỷ và tại sao nên thuê văn phòng hợp phong thuỷ?.

Công ty Cổ Phần Bất Động Sản Kendy Real: chuyên cung cấp văn phòng cho thuê hạng A, B, C giá rẻ nhất TPHCM. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 028 7777 39 79 nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng làm việc hay trụ sở kinh doanh nhé!