Trong thời đại ngày nay, văn phòng ảo không còn xa lạ với các công ty, doanh nghiệp. Thậm chí, đã có lúc văn phòng ảo còn là “đối thủ” cạnh tranh mạnh mẽ của văn phòng cho thuê truyền thống. Tuy nhiên, khái niệm văn phòng ảo và những lợi ích vẫn còn là điều khiến một số doanh nghiệp băn khoăn. Vậy nên bài viết dưới đây, Kendy Real sẽ giúp khách hàng hiểu thế nào là văn phòng ảo và những lợi ích của văn phòng ảo trong hoạt động kinh doanh. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo hay còn gọi là Virtual Office, là văn phòng đại điện tại các toà nhà lớn (thường nằm ở trung tâm thành phố). Tuy nhiên các thông tin giao dịch đều được chuyển về văn phòng thực tế của các công ty, doanh nghiệp.

Hiện nay, văn phòng ảo ngày càng được ưa chuộng, vì dịch vụ được cải tiến liên tục và phát huy được tác dụng tích cực trong bối cảnh kinh tế ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Văn phòng ảo phù hợp với các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn mở rộng chi nhánh và đặt văn phòng đại diện chính ngay trung tâm thành phố; các cá nhân muốn start-up; các chuyên viên tư vấn; các nhóm dự án; các công ty nước ngoài hoạt động ngắn hạn, thăm dò thị trường,…

2. Lý do nên thuê văn phòng ảo

     2.1. Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

Văn phòng ảo là giải pháp tối ưu nhất của các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để giảm bớt chi phí khi thuê văn phòng truyền thống.

Bạn không cần phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để thuê văn phòng, không cần phải trả lương cho nhân viên lễ tân, quản lý, đầu tư cho máy móc thiết bị, tiện ích mà vẫn sở hữu một văn phòng chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi.

     2.2. Giải quyết nhu cầu về địa chỉ giao dịch

Văn phòng ảo thường tập trung tại trung tâm thành phố, vị trí thuận lợi để sử dụng làm địa chỉ trụ sở chính thức, là nơi thích hợp để gặp gỡ đối tác, ký kết hợp động, thực hiện các hoạt động giao dịch,…

Văn phòng ảo vơi vị trí đẹp, chuyên nghiệp và hiện đại sẽ là “bộ mặt” lý tưởng để xây dựng lòng tin của công ty, doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

     2.3. Giúp bạn tập trung vào việc kinh doanh cốt lỗi

Việc sử dụng văn phòng ảo, bạn sẽ không cần quản lý các vấn đề nhỏ nhặt khác như chi trả các chi phí, bảo dưỡng các thiết bị, đầu tư văn phòng sạch, đẹp,… Vì lẽ đó, bạn sẽ dễ dàng tập trung 100% vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Nói tóm lại, văn phòng ảo sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ như một văn phòng thực sự. Tuy nhiên, bạn không cần phải có mặt làm việc tại văn phòng, mà có thể làm việc ở nơi khác, để giảm chi phí dịch vụ. Văn phòng ảo là giải pháp tối ưu nhất cho mọi doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Qua bài viết này, Kendy Real tin chắc rằng bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Văn phòng ảo là gì?” và cũng đã nắm rõ được những lý do nên thuê văn phòng ảo. Nếu còn bất kì thắc mắc về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, vui lòng liên hệ đến Kendy Real qua Hotline: 028 7777 39 79 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.