Những lưu ý để chọn chỗ ngồi trong văn phòng phù hợp phong thủy

Vị trí bàn làm việc không chỉ là một nơi ngồi làm việc đơn thuần mà nó còn có thể ảnh hưởng đến sự chất lượng, năng suất công việc. Vị trí đặt bàn có khi nó còn quyết định cả sự thăng tiến trong công việc và cả cảm nghĩ của người khác về bạn. Những hiểu biết về phong thủy có thể giúp bạn chọn được những vị trí trong tòa nhà hay văn phòng phù hợp với phong thủy giúp bạn vững bước trên con đường đến với công danh và thành công trong sự nghiệp.

Bát quái là công cụ được sử dụng trong thuật phong thủy giúp chỉ ra ý nghĩa của cá vị trí khác nhau trong tòa nhà, căn phòng hay văn phòng phù hợp phong thủy hay không. Điều này được đúc kết từ những yếu tố căn bản về hệ thống sinh học và sinh lý của con người. Nghiên cứu về ý nghĩa của những vị trí trong các văn phòng cho thuê có thể giúp bạn hiểu được điều gì đang giúp đỡ hay cản trở bản thân đến với thành công.

Những lưu ý để chọn chỗ ngồi trong văn phòng phù hợp phong thủy
Một sơ đồ bát quái truyền thống

Tại Trung Quốc, một sơ đồ bát quái truyền thống được chia ra làm 9 vị trí và được áp dụng cho nhà riêng hay văn phòng làm việc riêng. Đối với những văn phòng làm việc chung thì 9 vị trí của sơ đồ bát quái truyền thống của Trung Quốc có 5 vị trí quan trọng nên sơ đồ Pyramid có sự khác biệt so với sơ đồ bát quái truyền thống.

Trong một căn phòng, vị trí quyền lực nhất thường là ở bức tường xa nhất nhìn từ vị trí cửa ra vào. Vì đây là vị trí chắc chắn nhất. Nhưng thực tế thì hầu hết các vị lãnh đạo luôn chọn vị trí này để đặt bàn. Nhưng quyền lực thì thường đi đôi với trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực, cách điều hành công việc ở một mức nhất định.

Nếu không chọn được vị trí đặt xa nhất từ cửa nhìn vào thì chỉ cần bạn đặt bàn nhìn thẳng ra cửa ra vào vẫn có thể tạo được thế mạnh cho mình. Nhưng suy cho cùng thì việc phát triển khả năng của mình trong công việc là quan trọng nhất, ngay cả khi vị trí ngồi của bạn có hợp phong thủy hay đắc địa hay không thì bạn vẫn có thể tạo được thế mạnh nhờ khả năng của bản thân.

Những lưu ý để chọn chỗ ngồi trong văn phòng phù hợp phong thủy

Vị trí liên kết hay kết hợp công việc thường nằm ở phía bên phải của căn phòng tính từ lối vào, đây là vị trí trong phòng làm việc vừa làm bạn và cả những người xung quanh cảm thấy thoải mái. Đặc biệt nếu bạn muốn được chú ý trong cuộc hợp thì bạn nên ngồi bên phải của người chủ trì.

Khu vực xung quanh cửa vào được xem là vị trí năng động. Nếu tinh thần làm việc và đoàn kết trong công việc bị giảm xúc thì bạn nên bố trí, tổ chức và sắp xếp lại vị trí năng động của văn phòng làm việc.

Vị trí bên phía tay phải của bạn được xem là vị trí thách thức. Mọi người trong văn phòng đều phải đối mặt với vị trí thách thức này. Trên thực tế thì vị trí thách thức là nơi đem đến sự tập trung nhất trong một văn phòng và thường đem đến những kết quả công việc tốt nhất.

Theo khoa học tự nhiên thì trung tâm của mọi văn phòng được xem là vị trí tài chính. Bạn nên nắm được tình hình tài chính của công ty thời điểm hiện tại và quan trọng là điều này có thể sẽ quyết định tương lai của bạn và công ty.

Những vị trí đặt bàn làm việc trong văn phòng phù hợp với phong thủy nêu trên chắc đã giúp bạn thấy được tầm quan trọng của chỗ ngồi phong thủy của văn phòng cho thuê. Không chỉ thế một vị trí làm việc hợp phong thủy còn đem đến cho bạn sự thoải mái, tạo nên những cảm hứng vô tận, giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong công việc, thuận lợi trên con đường danh vọng phía trước.

Xem thêm: Bài trí phong thủy cho văn phòng nhỏ để đường danh vọng và tài lộc “Lên như diều gặp gió”