Đa phần các gia đình người Việt dù là hiện đại hay cổ điển, dù sống tại Việt Nam hay ở nước ngoài, khi bắt đầu lên kế hoạch xây dựng mái ấm cho tương lai đều đặc biệt chú trọng đến phong thủy. Về hướng của tòa nhà, cách sắp xếp bàn ghế và đặc biệt là việc lựa chọn màu sơn phù hợp với phong thủy. Việc chọn màu sơn chủ đạo của tòa nhà là một quyết định quan trọng và có ảnh hưởng khá lớn đến phong thủy mái ấm của bạn.

Những lưu ý để chọn màu sơn phù hợp với phong thủy cho nhà của bạn.

Khi lựa chọn màu sơn, phong thủy được xem là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Cho nên việc chọn một màu sơn phù hợp với phong thủy được xem là một quyết định quan trọng với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói chung. Về yếu tố Phong thủy thì mọi người đều sở hữu cho mình một mệnh riêng, người thì mệnh hỏa, người mệnh thủy, người thì mệnh thổ, có người thì mệnh kim, mệnh mộc,… và cần phải tôn trọng đối với những thứ tương sinh với mệnh của bản thân cũng như tránh với những thứ tương khắc với mệnh của mình. Nhờ thế mà công việc của gia chủ có thể sẽ luôn được thuận buồm xuôi gió, gia đình và bản thân luôn hạnh phúc, khỏe mạnh.

Sau Đây Kendy Real sẽ phân tích cụ thể mà sơn phù hợp với các mệnh:

Người mệnh Kim:

Đối với những người mệnh Kim thì nên chọn những màu sắc sáng như: màu ánh kim, mà vàng nhạt và màu trắng những màu này sẽ mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Còn những màu tương khắc tuyệt đối tránh đó là màu tím, màu hồng hoặc màu đỏ.

Người mệnh Thổ, Hỏa:

Những người có mệnh Thổ và Hỏa có chung những màu sắc như: Xanh lá, đỏ, hồng, tím; nhưng đối với người mệnh Hỏa thì nên tránh mà xanh đậm hoặc màu đen do nước kị Hỏa. Còn đối với người mệnh Thổ thì nên tránh màu xanh do Thổ khắc với Mộc. Nếu gia chủ mệnh Hỏa và Thổ chọn được những màu sơn phù hợp với phong thủy kể trên thì chủ nhà chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự may mắn trong sự nghiệp và sự êm ấm từ gia đình của mình.

Người mệnh Mộc

Các gia chủ mang mệnh Mộc thì nên chọn màu sơn chủ đạo là màu xanh lá kết hợp với các thiết bị trang trí, bàn ghế theo màu sắc đen hoặc xanh sẫm sẽ rất tốt. Đặc biệt những người mệnh mộc nên tránh các màu óng ánh hay màu đỏ.

Người mệnh Thủy.

Đối với những chủ nhà mệnh Thủy thì nên chọn những màu sơn chủ đạo là màu ánh kim và màu trắng cùng với sự kết hợp các thiết bị và bàn ghế theo màu xanh đậm hay màu đen. Đặc biệt lưu ý, đối với những người có mệnh Thủy nên trang trí phòng ngủ theo màu xám hoặc màu trắng và đặc biệt tránh dùng màu nâu đất hay màu vàng đấy.

Màu sắc phù hợp với phong thủy tòa nhà
Màu sắc phù hợp với phong thủy tòa nhà sẽ đem đến sự thịnh vượng và hạnh phúc

Bên cạnh yếu tố mệnh của gia chủ, nền đất theo hướng nào cũng góp phần không nhỏ quyết định đến việc chọn màu sơn phù hợp với phong thủy mái ấm của bạn.  

Nhà hướng Tây

Những tòa nhà được xây dựng theo theo hướng Tây thì nên chọn màu hồng nhạt, màu sữa hoặc màu trắng đây là những màu sơn phù hợp với phong thủy của . Những màu sắc này sẽ đem đến một cảm giác ấm áp, tươi sáng và dễ chịu.

Nhà hướng Nam, Bắc.

Những tòa nhà theo hướng Bắc nên ưu tiên dùng màu xám và màu xanh dương, bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng những màu sắc này đối với những tòa nhà được xây dựng theo hướng Đông Bắc. Đối với những tòa nhà hướng Nam nên ưu tiên màu hồng và màu đỏ, chúng vừa mang đến sự tài lộc cho gia chủ mà còn là màu sắc thể hiện sự ấm áp và gần gũi.

Nhà hướng Đông.

Cuối cùng là tòa nhà theo hướng Đông, nếu nhà bạn đang ở hướng Đông thì bạn nên cân nhắc ưu tiên chọn những màu sắc tươi sáng như màu xanh lá. Đây là màu sắc đại diện cho sự đâm chồi nảy lộc. Kèm theo đó gia chủ cũng nên trang trí thêm một không gian với cây xanh trong nhà; điều này sẽ đem đến cho gia đình bạn sự thịnh vượng cùng một vòng luân hồi liên tục về tiền bạc .

Các bạn nhớ hãy luôn lưu ý, màu sơn chủ đạo của ngôi nhà rất quan trọng vì chúng sẽ là thứ đầu tiên thu hút ánh nhìn của mọi người và ngoài đẹp thì chúng còn phù hợp với phong thủy. Với những kiến thức về màu sơn phù hợp với phong thủy này hy vọng sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Đáp ứng được nhu cầu cho quý khách hàng là một sự vinh hạnh của chúng tôi, Kendy Real hy vọng được phục vụ bạn trong tương lai.

Xem thêm: 3 quy tắc phong thủy mang đến sự thịnh vượng bạn nên biết