Việc phụ thu phí ngoài giờ không còn xa lạ gì với các công ty, doanh nghiệp thuê văn phòng tại các tòa nhà, cao ốc chuyên nghiệp. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc, phí ngoài giờ là gì và tại sao chúng ta phải trả thêm phí ngoài giờ bên cạnh giá thuê? Hãy cùng Kendy Real tìm hiểu về loại phí này nhé!

1. Phí ngoài giờ là gì?

Phí ngoài giờ là một trong những phí phụ bên cạnh phí thuê văn phòng. Phí ngoài giờ thường được tính trong trường hợp khách thuê làm việc quá thời gian quy định trên hợp đồng, có ảnh hưởng đến tổng chi phí hàng tháng của khách thuê.

2. Tại sao phải trả phí ngoài giờ?

Giờ làm việc hành chính thường được quy định từ 8 giờ sáng đến 18 giờ tối, từ thứ hai đến thứ sáu; Thứ bảy, từ 8 giờ đến 12 giờ. Tuy nhiên, ở từng tòa nhà sẽ có những quy định riêng, được ghi rõ vào hợp đồng thuê văn phòng. Trong trường hợp khách thuê làm việc vượt quá thời gian đó sẽ bị tính phí làm việc ngoài giờ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tòa nhà cho thuê văn phòng đều tính phí ngoài giờ. Đối với các cao ốc văn phòng hạng A, hạng B, khách thuê sẽ trả thêm phí nếu muốn làm việc ngoài giờ. Phí ngoài giờ có thể tính theo giờ hoặc thậm chí theo m2. Khách thuê sẽ phải chi trả một số tiền không nhỏ cho phí này.

Ngược lại, ở các cao ốc văn phòng hạng C hoặc giá rẻ, khách thuê không phải chi trả phí ngoài giờ. Các công ty, doanh nghiệp có thể làm việc thoải mái, không bị ràng buộc thời gian, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ mà không bị tính phụ phí.

3. Vì sao các cao ốc văn phòng hạng A, hạng B thu phí ngoài giờ còn văn phòng hạng C thì không?

Người ta thường nói “Tiền nào của nấy”, khi làm việc trong các văn phòng hạng A, hạng B, bạn sẽ được làm việc trong văn phòng đầy đủ tiện nghi, trang bị hệ thống điều hòa trung tâm, thang máy, hệ thống chiếu sáng,… Bên cạnh đó, bạn sẽ được đảm bảo an toàn về người và của khi có đội ngũ bảo vệ, giữ xe túc trực 24/24h. Vậy nên, việc thu thêm phí ngoài giờ là hoàn toàn hợp lý, để duy trì bảo dưỡng các thiết bị, máy móc của tòa nhà. Đồng thời cũng bồi dưỡng thêm cho bảo vệ và giữ xe.

Trong khi đó, các văn phòng cho thuê hạng C, không phải trang bị các thiết bị máy móc hiện đại như thế. Các văn phòng thường sử dụng điều hòa treo tường, mỗi văn phòng đều gắn đồng hồ điện riêng, bạn sẽ tự chi trả cho phần điện mà mình đã sử dụng. Mặt khác, các tòa nhà cho thuê văn phòng hạng C sẽ không phân biệt bảo vệ và giữ xe. Ở nhiều tòa nhà, bảo vệ và giữ xe là một nên sẽ không tốn nhiều chi phí cho đội ngũ bảo vệ.

Trên thực tế, khi thuê văn phòng, khách thuê đều được thương lượng với chủ tòa nhà về các khoản phí như phí giữ xe, phí ngoài giờ,… để tiết kiệm ngân sách công ty. Hơn nữa, các chủ tòa nhà cũng có thiện chí giảm bớt một số điều khoản để thu hút khách thuê.

Hãy đến với Kendy Real – Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp, để được hỗ trợ thuê văn phòng chất lượng tại TP HCM. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline: 028 7777 39 79 để được tư vấn.