Sử dụng tinh dầu trong văn phòng không những tạo sự tươi mát cho không gian làm việc, mà còn giúp tinh thần thư giãn, nâng cao sự tập trung cho dân công sở. Tuy nhiên, có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau trên thị trường, đâu là tinh dầu phù hợp với môi trường công sở sẽ là vấn đề khiến bạn băn khoăn đấy. Dưới đây là 5 loại tinh dầu giúp tập trung tinh thần cho nhân viên văn phòng mà Kendy Real muốn giới thiệu đến bạn.

Top 5 loại tinh dầu được sử dụng nhiều tại văn phòng

1. Tinh dầu sả chanh

Đây là loại tinh dầu thông dụng, được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như spa, thẩm mỹ viện, các khách sạn, nhà hàng,… Tinh dầu sả chanh có hương thơm mát lành, dễ chịu, được nhiều người yêu thích, kể cả dân văn phòng. Lựa chọn tinh dầu sả chanh sẽ mang đến cảm giác ấm áp, dịu nhẹ, giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng và mệt mỏi, kích thích các giác quan. Từ đó giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

2. Tinh dầu hương thảo

Khác với tinh dầu sả chanh với hương thơm dịu nhẹ, tinh dầu hương thảo lại mang đến hương thơm năng động và mạnh mẽ hơn. Khi dùng với đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu, các phân tử của tinh dầu hương thảo sẽ bay hơi và được hấp thụ qua hô hấp, giúp kích thích các dây thần kinh khứu giác, tác động đến chức năng của não.

Trong các nghiên cứu cho thấy, tinh dầu hương thảo giúp cải thiện trí nhớ, lưu thông máu tốt hơn. Đây chính là loại tinh dầu không thể thiếu trong môi trường công sở, nơi mà mọi người ít hoạt động và thường xuyên phải suy nghĩ, vận dụng trí óc nhiều.

3. Tinh dầu bạc hà

Nếu bạn yêu thích sự tươi mát, tinh dầu bạc hà sẽ là lựa chọn tốt nhất cho văn phòng của bạn. Tinh dầu bạc hà với mùi hương vừa ngọt ngào vừa the mát, giúp thanh lọc và điều hòa không khí hiệu quả. Đây là loại tinh dầu được đánh giá cao trong việc kháng khuẩn, khử mùi và làm sạch không khí, tạo sự thông thoáng cho không gian làm việc của bạn.

4. Tinh dầu phong lữ

Tinh dầu được chiết xuất từ cây phong lữ – một loại hoa nổi tiếng tại khu vực Địa Trung Hải. Tinh dầu phong lữ có mùi hương mạnh mẽ vừa nồng nàn như hoa hồng, lại vừa the mát như bạc hà. Đây là loại tinh dầu có một vị trí quan trọng trong liệu pháp hương thơm. Tinh dầu phong lữ có rất nhiều công dụng như cân bằng cảm xúc, nâng cao tinh thần, giảm bớt căng thẳng, ngăn ngừa trầm cảm, tiếp thêm năng lượng… cho bạn một ngày làm việc hiệu quả và năng suất.

5. Tinh dầu hỗn hợp tĩnh tâm

Sự kết hợp độc đáo giữa tinh dầu quế nồng nàn, tinh dầu cam ngọt ngào và sự cay nồng của tinh dầu nụ đinh hương, tạo ra một tinh dầu hỗn hợp tĩnh tâm với hương thơm nồng ấm khiến bạn đắm say.

Sử dụng tinh dầu tĩnh tâm với máy khuếch tán tinh dầu, giúp bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu, tập trung tinh thần làm việc. Đặc biệt, với những ai thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi, tinh dầu hỗn hợp tĩnh tâm sẽ giúp cân bằng cảm xúc hiệu quả.

Bên cạnh 5 loại tinh dầu trên đây, vẫn còn nhiều tinh dầu chất lượng khác như tinh dầu vỏ cam, tinh dầu đàn hương, tinh dầu hoa hồng,… Tuy nhiên, hãy chọn loại tinh dầu phù hợp với tính chất công việc của bạn để đạt hiệu quả tốt hơn nhé!