Thời đại 4.0 đang tiến bộ rất nhanh, để cạnh tranh một số doanh nghiệp ngày nay đang giảm áp lực về chi phí hoạt động, khai thác từ internet và bắt đầu sử dụng dịch vụ văn phòng ảo được bổ sung bởi các trang web, ứng dụng và điện toán đám mây. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn đang lo ngại là văn phòng ảo có hợp pháp không và làm sao để đăng ký giấy phép kinh doanh với văn phòng ảo?

Bài viết dưới đây, Kendy Real sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là một khu phức hợp nằm trong khu vực trung tâm, nơi cung cấp địa chỉ, phòng họp và số liên lạc để nhận tin nhắn, điện thoại, thu thập và gửi thư cho các start-up hoặc doanh nghiệp nhỏ đang làm việc tại nhà dựa trên hệ thống quản lý kết nối internet.

2. Văn phòng ảo có hợp pháp không?

Vâng, văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp và đó là lý do các giải pháp văn phòng này có nhu cầu cao trên toàn thế giới. Văn phòng ảo chủ yếu là địa chỉ kinh doanh giúp các công ty thiết lập sự hiện diện tại một địa phương- đặc biệt là các công ty nước ngoài.

Đôi khi chúng ta không có nên tốn một khoản đầu tư lớn không có ý nghĩa để sở hữu một văn phòng vật lý. Người ta có thể nghĩ đến việc sử dụng nhà ở hoặc căn hộ để làm văn phòng làm việc, nhưng điều đó có thể không hợp pháp – vì có thể có những hạn chế nếu một tòa nhà dân cư có thể được sử dụng như một doanh nghiệp.

Mặt khác, các văn phòng ảo được cung cấp bởi các không gian làm việc chủ yếu và chúng được đặt tại các khu vực kinh doanh. Thỉnh thoảng, bạn muốn lưu trữ khách hàng trong một thiết lập chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể tìm kiếm các dịch vụ xử lý cuộc gọi/ email. Và bạn phải đóng thuế theo quy định của pháp luật. Do đó, bạn vẫn nằm trong khuôn khổ pháp lý khi bạn thuê một văn phòng ảo.

3. Cách lấy giấy phép kinh doanh với văn phòng ảo

Ở hầu hết các quốc gia, các doanh nghiệp trực tuyến hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động từ một văn phòng ảo vẫn phải tuân theo quy định pháp luật tương tự một doanh nghiệp chính thống. Tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia và loại hình kinh doanh mà có cách lấy giấy phép kinh doanh khác nhau.

  • Liên hệ với chính quyền thành phố và quận để xác định những doanh nghiệp được cấp phép và được cấp phép bởi cơ quan nào. Đừng quên, tìm hiểu về những hạn chế hoặc quy định liên quan đến các doanh nghiệp gia đình hoặc Internet và các loại thuế.
  • Chọn một trụ sở cho văn phòng ảo của bạn. Mặc dù bạn có thể truy cập văn phòng ảo của mình từ bất cứ đâu, bạn cần một nơi nào đó để thu thập thư và tài liệu cấp phép chính thức. Đây có thể là địa chỉ nhà của bạn, hộp thư bưu điện, địa chỉ người mà bạn tin cậy,… Trong trường hợp bạn sử dụng địa chỉ của người khác, hãy đảm bảo rằng họ biết đầy đủ mọi ý nghĩa pháp lý xung quanh việc cấp phép cho doanh nghiệp từ nhà của họ. Hãy duy trì liên lạc thường xuyên để đảm bảo bạn nhận được tài liệu gửi qua thư kịp thời.
  • Áp dụng cho một giấy phép kinh doanh theo các hình thức và thủ tục quy định của cơ quan cấp phép tại địa phương. Sử dụng địa chỉ nhà của bạn để thiết lập địa chỉ cấp phép của mình, cung cấp tài liệu hoặc ghi chú về ứng dụng mà doanh nghiệp của bạn chủ yếu hoạt động từ một văn phòng ảo hoặc địa điểm internet.

Văn phòng ảo là lựa chọn tiết kiệm và tối ưu nhất của các doanh nghiệp nhỏ, start-up. Tại Kendy Real, chúng tôi cung cấp các tùy chọn hiệu quả nhất về chi phí để giúp doanh nghiệp phát triển và điều hành các hoạt động dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về văn phòng ảo, địa chỉ doanh nghiệp và các dịch vụ liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline: 028 7777 39 79 để được tư vấn miễn phí.