Những năm gần đây, văn phòng ảo trở thành một xu hướng mới trong giới văn phòng cho thuê. Đặc biệt, “văn phòng ảo” đã và đang là cụm từ hot nhất hiện tại, được phần lớn các công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm. Văn phòng ảo là gi? Văn phòng ảo khác gì so với văn phòng truyền thống? Hãy cùng Kendy Real tìm hiểu 4 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa 2 loại văn phòng này nhé!

1. Vị trí

Văn phòng ảo thường nằm ngay trung tâm thành phố, vị trí đắc địa hơn văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo chỉ là địa chỉ dùng để thực hiện các giao dịch, đăng ký kinh doanh. Trong khi đó, văn phòng truyền thống lại sở hữu một địa chỉ thực để làm việc, gặp gỡ khách hàng, đối tác,… dễ dàng quản lý hơn so với văn phòng ảo.

2. Chi phí

Văn phòng ảo ít tốn kém chi phí hơn văn phòng truyền thống. Trong khi văn phòng ảo chỉ dùng để đăng ký kinh doanh, thực hiện các giao dịch, nhận thư từ, bưu phầm,… thì với văn phòng truyền thống, bạn sẽ bỏ số tiền lớn để đầu tư cho việc xây dựng, thiết kế văn phòng, thuê nhân viên lễ tân, bảo vệ,… Không những thế, ngoài việc phải bạn phải chi trả tiền thuê nhà đắt đỏ, bạn sẽ trả thêm các loại phí như phí điện, phí ngoài giờ, phí gửi xe, mua văn phòng phẩm…

Ngược lại, văn phòng ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí khi thuê văn phòng, ngoài chi phí thuê văn phòng (sẽ được chia sẻ với các công ty khác) thì bạn không mất thêm bất kì khoảng phí nào nữa.

3. Không gian

Với văn phòng truyền thống, bạn sẽ được làm việc trong không gian rộng rãi, chuyên nghiệp nhưng bù lại, chi phí bỏ ra không hề nhỏ. Và không phải công ty nào cũng có khả năng chi trả, đặc biệt là các công ty start-up, doanh nghiệp nhỏ.

Mô hình văn phòng ảo sẽ cho bạn không gian làm việc thoải mái, chuyên nghiệp không kém văn phòng truyền thống, thích hợp cho những cá nhân làm việc tự do, công ty, doanh nghiệp quy mô nhỏ, các nhóm nghiên cứu đang thực hiện dự án, công ty nước ngoài muốn mở chi nhánh mới, nghiên cứu thị trường,…

4. Thời gian

Thông thường, giờ làm việc chính thức của các công ty là 8 – 9h mỗi ngày. Khi làm việc tại văn phòng truyền thống, bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, trong trường hợp tăng ca đột xuất, làm thêm giờ, kể cả cuối tuần hoặc các ngày lễ,… Ngược lại, với văn phòng ảo, bạn sẽ chỉ làm việc trong giờ được quy định trong hợp đồng, không được thoải mái giờ giấc.

Nhìn chung, mỗi loại hình đều có những ưu, khuyết điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mình mà bạn chọn văn phòng phù hợp. Nếu vẫn chưa xác định được đâu là văn phòng hợp với công ty bạn, hãy liên hệ với Kendy Real qua Hotline: 028 7777 39 79 để được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp nhé!

Hiện nay, Kendy Real cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp, uy tín tại TP HCM. Đặc biệt với giá thuê hợp lý, đầu tư chất lượng, cùng các ưu đãi hấp dẫn, Kendy Real hứa hẹn sẽ là “trợ lý số 1 của doanh nghiệp”, bạn đồng hành đáng tin cậy của các công ty.