Gần đây, “văn phòng chia sẻ” hay còn được biết đến với cái tên “Co-Working” đã bắt đầu xuất hiện rộng rãi trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Với số lượng công ty khởi nghiệp không ngừng tăng cao, văn phòng chia sẻ ra đời nhằm thúc đẩy sự hợp tác, phát triển cộng đồng của những Start-up một cách rất hiệu quả. Đã đến lúc, các start-up nên suy nghĩ về loại hình văn phòng với nhiều ưu điểm này !

Ưu điểm của văn phòng chia sẻ

1. Tiết kiệm chi phí

Khi công ty mới thành lập, làm việc tại nhà là một điều quá dễ dàng. Nhưng khi mọi thứ phát triển và bạn cần phải mở rộng quy mô thì không gian làm việc tại nhà riêng có thể sẽ không đáp ứng được nữa. Tuy nhiên, để tìm được văn phòng cho thuê có mức giá phải chăng là một vấn đề rất khó khăn. Đầu tư không gian văn phòng làm việc có thể sẽ tốn một khoản ngân sách không nhỏ. Chưa kể, sau đó bạn còn phải chi trả thêm hàng tá các chi phí dịch vụ khác như: phí ngoài giờ, gửi xe, điện, nước, internet…

Nhiều văn phòng chia sẻ cung cấp mức giá phải chăng hàng tháng và thậm chí một số còn cung cấp mức giá hàng ngày. Đặc biệt, bạn sẽ không phải kí kết một hợp đồng thuê dài hạn như văn phòng truyền thống. Đồng thời với loại hình Co-Working này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề phát sinh khác, vì chúng thuộc trách nhiệm của ban quản lý.

Tham khảo bài viết: Văn phòng ảo – Lời giải đáp cho bài toán chi phí thuê văn phòng

2. Môi trường làm việc năng động

Khi bạn nghĩ về môi trường làm việc, bạn muốn một cái gì đó sạch sẽ và khơi dậy sự hào hứng. Đương nhiên, bất kỳ văn phòng làm việc nào mang đến sự thoải mái về tinh thần cũng giúp khơi dậy nguồn sáng tạo vô hạn – “Văn phòng chia sẻ” đáp ứng được điều này !

Ở văn phòng chia sẻ, tất cả các tiện nghi đều đã được cung cấp đầy đủ như máy in, máy fax, nước, bàn, ghế sofa… và thậm chí cả các vật dụng trang trí khác. Điều đó, mang đến không gian làm việc lý tưởng, thoải mái, giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3. Thúc đẩy sự hợp tác

Một trong những điểm mạnh của văn phòng chia sẻ là “sự hợp tác”. Thật tuyệt vời khi bạn được làm việc chung với các công ty hoặc những start-up khác. Bởi vì khi mọi người được kết nối với nhau thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những giá trị kiến thức to lớn nhất ! Những ý tưởng, cách làm việc, cách điều hành, kiến thức, kinh nghiệm…từ những người bạn chung văn phòng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường thương trường đầy chông gai phía trước !

Bây giờ, không chỉ bạn có đồng đội của mình, mà bạn còn có những người đồng hành khác trong cùng một không gian làm việc trên những lĩnh vực khác nhau. Hãy nhớ rằng, “mạng lưới các mối quan hệ của bạn sẽ là giá trị thực của bạn” khi làm việc trong một môi trường được hỗ trợ bởi nhiều công ty khởi nghiệp tương tự, cho phép bạn gặp gỡ và chia sẻ ý tưởng với người khác.

Không giống như văn phòng truyền thống, Co-Working là môi trường lý tưởng để bạn đưa ra ý tưởng, nhận phản hồi và khắc phục các vấn đề từ những “đồng đội” đầy tài năng ngay bên cạnh. Họ sẽ là những người cho bạn ý kiến, kinh nghiệm độc đáo nhất – những gì mà bạn chưa nghĩ đến, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Làm việc tại nhà đôi khi khiến bạn cảm thấy cô đơn, chán nản, mất thời gian với những việc không liên quan mà công việc thì đâu vào đâu. Không gian làm việc chung – Văn phòng chia sẻ là một ý tưởng không tồi, giúp khơi dậy động lực làm việc của bạn, cung cấp cho bạn nhiều kiến thức, ý tưởng mới !

Nếu bạn đang cần tư vấn về một không gian làm việc hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình. liên hệ với Kendy Real qua Hotline: 028 7777 39 79 nhé !