Yếu tố phong thủy trong kinh doanh bất động sản

Yếu tố phong thủy trong kinh doanh bất động sản đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì đây là một yếu tố có tác dụng rất lớn trong việc thuyết phục khách hàng. Phần lớn khách hàng khi đã có ý định mua nhà đều rất quan tâm đến phong thủy của ngôi nhà đó. Và họ đặc biệt quan tâm về cách sắp xếp và bài trí thiết bị và nội thất bên trong ngôi nhà có mang đến lợi ích về phong thủy cho đời sống và công việc của họ hay không.

Điều đầu tiên khi khách hàng đánh giá một ngôi nhà là hướng và vị trí của nó. Vì thế nên bạn cần xác định lại hướng tốt nhất của mình để chọn được một hướng nhà phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến những yếu tố bên trong và ngoài gây ảnh hưởng xấu đến căn nhà, đặc biệt phải kể đến những cấu trúc bên ngoài khó di chuyển, thay đổi hay di dời như: Những tòa nhà lớn, bể nước, đường có nền cao, cầu vượt, những bức tường lớn, tháp truyền hình hay tháp phát sóng,… Đây là những cấu trúc nhân tạo thuộc sở hữu của thành phố mà nếu chúng mang năng lượng âm thì rất khó để hóa giải hay chế ngự gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến phong thủy ngôi nhà.

Vì thế nên, không chỉ là người đi mua nhà mà cả những người kinh doanh bất động sản cũng phải tìm hiểu cẩn thận về việc mua bán hay cho thuê mướn các tòa nhà bất động sản gần những cấu bên ngoài này vì nó ít nhiều ảnh hưởng đến ngôi nhà cho thuê này.

Phong thủy trong kinh doanh bất động sản được xem là tốt đòi hỏi phải có biểu tượng hành Hỏa. Bởi vì Hỏa thì sinh Thổ mà Thổ thì tượng trưng cho đất hay Bất động sản. Vì thế nên căn phòng của  người kinh doanh bất động sản phải được bài trí, sắp xếp theo những quy tắc sau đây:

Đảm bảo luôn thắp sáng đầy đủ các khu vực quan trọng, đặc biệt là ở khu vực phòng khách và vùng không gian quanh cổng vào.

Yếu tốt phong thủy trong kinh doanh bất động sản
Đảm bảo luôn thắp sáng đầy đủ các khu vực quan trọng, trang trí nội thất với màu chủ đạo là màu đỏ

Trang trí nội thất với màu chủ đạo là màu đỏ, có thể là một cánh cửa hoặc là một bức tường sơn màu đỏ, hay là một bức tranh có gam màu chủ đạo là màu đỏ.

Trang trí các vật dụng trong phòng làm việc có biểu tượng mặt trời. Và những vật dụng có hình tam giác vì hình tam giác tượng trưng cho hành Hỏa.

Yếu tốt phong thủy trong kinh doanh bất động sản
Những vật dụng có hình tam giác vì hình tam giác tượng trưng cho hành Hỏa

Yếu tố phong thủy trong kinh doanh bất động sản rất quan trọng, là yếu tố đem đến tác dụng lớn trong việc thuyết phục khách hàng. Bởi vì, đa phần người Châu Á nói chung và phần đông người Việt nói riêng đặc biệt quan tâm đến vấn đề về phong thủy. Cho nên những kiến thức không nhiều mà cũng không ít trên đây sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức về yếu tố phong thủy trong kinh doanh bất động sản.

Xem thêm: Những lưu ý để chọn chỗ ngồi trong văn phòng phù hợp phong thủy